Trang chủChính TrịNghiên cứu nguồn vốn để đầu tư nâng cấp Quốc lộ 14G

Nghiên cứu nguồn vốn để đầu tư nâng cấp Quốc lộ 14G

Chiều 5/7, các ĐBQH Dương Văn Phước – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam; Tạ Văn Hạ – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội và Đặng Thị Bảo Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn có buổi tiếp xúc với bà con cử tri huyện Đông Giang.

Quang cảnh buổi làm việc chiều ngày 5/7

Sau khi nghe báo các kết quả đạt được của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, cử tri huyện Đông Giang bày tỏ vui mừng trước thành công của kỳ họp. Đồng thời cử tri cho biết quốc lộ 14G là tuyến đường huyết mạch đi qua địa phận huyện Đông Giang có nhiều đoạn đường bị hư hỏng nghiêm trọng, vừa tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, vừa kìm hãm đến quá trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đây không phải là lần đầu tiên cử tri địa phương có kiến nghị liên quan đến quốc lộ 14G, song đến nay, việc giải quyết vẫn khá chậm chạp.

Các cử tri phát biểu ý kiến

Cũng tại buổi tiếp xúc, một số cử tri đề nghị cần có cơ chế ưu tiên biên chế, bố trí việc làm cho con em đồng bào dân tộc thiểu số tốt nghiệp đại học chính quy, sinh viên cử tuyển, tạo cơ hội bổ sung nhân lực tại chỗ cho các địa phương miền núi. Bên cạnh đó, cử tri cũng mong muốn nhà nước hỗ trợ vay vốn không lãi cho các nhóm hộ sản xuất, chăn nuôi giúp đồng bào có cơ hội phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững…

Về vấn đề nâng cấp Quốc lộ 14G, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam Dương Văn Phước cho biết do kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 của Bộ GTVT được phân bổ hạn hẹp, nguồn lực tập trung cho các dự án động lực quan trọng, cấp bách theo chỉ đạo của Quốc hội và Chính phủ nên chưa thể cân đối để thực hiện thêm các dự án mới. Căn cứ nhu cầu đầu tư, Bộ GTVT sẽ tiếp tục báo cáo, đề xuất cấp thẩm quyền xem xét khi có điều kiện về nguồn lực.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam Dương Văn Phước phát biểu

Để bảo đảm an toàn trong quá trình khai thác đoạn tuyến Quốc lộ 14G, trước mắt Bộ GTVT giao Cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp các bên liên quan và địa phương thực hiện tăng cường công tác kiểm tra và duy tu, sửa chữa trên tuyến. Ngoài ra, các kiến nghị khác của cử tri cũng được lãnh đạo các sở, ngành và huyện Đông Giang trả lời đầy đủ.

Đại Quang

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU