Trang chủChính TrịHội LHPN Phước Sơn sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XIII

Hội LHPN Phước Sơn sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XIII

Sáng 5/7, Hội LHPN huyện Phước Sơn hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu lần thứ XIII. 9/9 chỉ tiêu đề ra và 3 nhiệm vụ trọng tâm đều đạt và vượt. Trong đó, đã có 49 hộ được giúp thoát nghèo, gần 1500 lao động nữ được đào tạo nghề, giải quyết việc làm… là kết quả nổi bật qua nửa nhiệm kỳ của Hội viên phụ nữ huyện Phước Sơn.

Huyện Phước Sơn hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu lần thứ XIII

Nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện Phước Sơn đã ban hành 374 văn bản triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác hội; chú trọng đến 9 chỉ tiêu và 3 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra từ đầu nhiệm kỳ.

Đến nay, 100% cơ sở hội có ít nhất có 2 loại hình hoạt động thường xuyên. Đã có 49 hội viên phụ nữ được Hội giúp thoát nghèo, thoát cận nghèo. Thành lập 1 hợp tác xã có phụ nữ tham gia quản lý đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết; tổ chức đào tạo nghề, tập huấn, trang bị kiến thức sản xuất, kinh doanh cho gần 1500 lao động nữ, đưa 29 nữ đi xuất khẩu lao động, vượt 277% chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Từ năm 2021 cho đến nay Hội LHPN Phước Sơn đã chủ trì thực hiện 3 cuộc giám sát; tham gia cùng với Mặt trận và các đoàn thể thực hiện 19 cuộc giám sát theo chương trình phối hợp hằng năm vượt 105% chỉ tiêu nghị quyết…

Trao phương tiện sinh kế cho 555 chị với  tổng trị giá gần 4 tỷ đồng góp phần cùng địa phương giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 2.900 hộ, chiếm tỷ lệ 42,46% (2021) xuống còn 1.933 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 27,64% (2023), so với đầu nhiệm kỳ giảm 967 hộ.

Đã kết nối với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi với 28 trẻ em mồ côi, khó khăn, giúp các em có điều kiện đến trường, với mức hỗ trợ 500.000đ/1 em/1 tháng,…

Hội nghị đã tập trung thảo luận, chỉ ra những mặt mạnh, yếu trong phong trào phụ nữ ở huyện Phước Sơn. Trong đó, chú trọng đến công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ trong công tác giảm nghèo, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng gia đình no ấm bình đẳng tiến bộ hạnh phúc, xây dựng nông thôn mới, xây dựng phẩm chất người phụ nữ cách mạng việt nam trong giai đoạn mới.

Hội nghị đã trao giấy khen cho 14 cá nhân điển hình trong phong trào phụ nữ  và trao giấy khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân điển hình trong thực hiện Kết luận số 01 chỉ thị 05 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đáng chú ý, Hội LHPN huyện Phước Sơn đã đề ra 9 chỉ tiêu và 3 nhiệm vụ đột phá chiến lược trong công tác hội và phong trào phụ nữ của 6 tháng cuối năm cũng như nửa nhiệm kỳ còn lại. Góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Hội LHPN Phước Sơn lần thứ XIII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tấn Sỹ

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU