Trang chủChính TrịHoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản thăm phố cổ Hội An

Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản thăm phố cổ Hội An

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều ngày 23/9, Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko đã đến thăm phố cổ Hội An. Đồng chí Phan Việt Cường – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và phu nhân tiếp đón đoàn. Cùng tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu, đại diện các sở, ngành của tỉnh Quảng Nam.

Đồng chí Phan Việt Cường – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và phu nhân tiếp đón đoàn

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường bày tỏ niềm vui và vinh dự chào đón Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko cùng đoàn công tác. Chuyến thăm của của Hoàng Thái tử có ý nghĩa quan trọng khi cả nước và tỉnh Quảng Nam đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia (21/9/1973 – 21/9/2023).

Các em học sinh TP.Hội An đón chào Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cũng nhấn mạnh: đô thị cổ Hội An là minh chứng sống động cho mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, từ mối lương duyên của Công nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản – Araki Sotaro cách đây 400 năm. Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường chúc chuyến viếng thăm thành công tốt đẹp, để lại cho Hoàng Thái tử những ấn tượng tốt đẹp về vùng đất và con người Quảng Nam.

Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Quảng Nam, bày tỏ vui mừng khi được thăm lại Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Hoàng Thái tử Akishino chia sẻ đây là lần đầu tiên đến thăm phố cổ Hội An, ông biết đến Di sản Hội An qua các các truyện kể và báo chí, đây là cơ hội tốt để ông và phu nhân trải nghiệm di sản văn hóa nổi tiếng thế giới này.

Tại phố cổ Hội An, Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko đã đến thăm Châu Ấn thuyền, di tích Chùa Cầu, Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản.

Xuân Hiếu – Đại Quang

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU