Trang chủChính TrịĐại biểu quốc hội Vương Quốc Thắng chủ trì tiếp và giải quyết khiếu nại của công dân Phạm Thị Thau

Đại biểu quốc hội Vương Quốc Thắng chủ trì tiếp và giải quyết khiếu nại của công dân Phạm Thị Thau

Sáng nay 30/11, Đại biểu Quốc hội Vương Quốc Thắng – Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội chủ trì buổi tiếp và giải quyết các khiếu nại của công dân Phạm Thị Thau, trú tại xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước.

Quang cảnh buổi làm việc sáng nay 30/11

Theo phản ánh của công dân Phạm Thị Thau, lâu nay, gia đình bà sử dụng thửa đất số 370/1, tờ bản đồ số 12, có diện tích 133m2. Năm 2020, UBND xã Tiên Mỹ chỉ đạo đội thi công làm đường bê tông nông thôn lấn chiếm khoảng 30m2 đất của bà. Bà đã có đơn gửi UBND xã Tiên Mỹ và UBND huyện Tiên Phước nhưng các cấp giải quyết chưa thỏa đáng nên bà yêu cầu giải quyết dứt điểm. Sau đó, bà Thau khởi kiện ra tòa.

Qua hai cấp xét xử, Tòa án Nhân dân huyện Tiên Phước xác định các cấp chính quyền không có sai phạm trong việc thu hồi đất của bà Thau để làm đường. Tuy nhiên, bà Thau cho rằng tòa án chưa xem xét toàn diện bản chất vấn đề dẫn đến tuyên án không khách quan, ảnh hưởng đến quyền lợi của bà.

Đại biểu Vương Quốc Thắng cho biết liên quan đến vấn đề này, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã trực tiếp đi giám sát và xác định các quyết định xét xử của Tòa án Nhân dân huyện Tiên Phước là hoàn toàn chính xác. Vì vậy đề nghị công dân Phạm Thị Thau nghiêm túc chấp hành các phán quyết của tòa án.

Đại Quang

Bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ĐỌC NHIỀU