Trang chủChính TrịBí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết thăm Hội người Việt Nam tại tỉnh Sê Kông

  Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết thăm Hội người Việt Nam tại tỉnh Sê Kông

  Chiều tối nay 1/4, tại tỉnh Sê Kông (Lào), Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Quảng Nam do đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm Hội người Việt Nam tại tỉnh Sê Kông.

  Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết thăm Hội người Việt Nam tại tỉnh Sê Kông chiều nay 1/4

  Hội người Việt Nam tại tỉnh Sê Kông được thành lập vào năm 2005. Đến nay hội có 73 gia đình với khoảng 315 nhân khẩu tham gia, bao gồm những hộ gia đình định cư lâu dài, được cấp phép định cư hoặc chờ cấp phép và một số gia đình kết hôn với người Lào.

  Năm 2005, Hội người Việt Nam tại tỉnh Sê Kông kêu gọi đầu tư xây dựng trường Hữu nghị Lào – Việt trên diện tích khoảng 8.000m2. Mới đây tỉnh hỗ trợ 240 triệu đồng để Hội người Việt Nam tại tỉnh Sê Kông có điều kiện xây dựng Trung tâm sinh hoạt cộng đồng.

  Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi gặp mặt

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết khẳng định Quảng Nam luôn quan tâm, lắng nghe nguyện vọng của Hội người Việt Nam tại tỉnh Sê Kông và sẽ tích cực hỗ trợ trong khả năng của tỉnh, góp phần xây dựng Hội ngày càng phát triển.

  Dịp này, Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam trao tặng Hội người Việt Nam tại tỉnh Sê Kông 50 triệu đồng để tổ chức hoạt động nhân các ngày lễ trọng đại của người Việt.

  Quang Phi

  Bình chọn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU