Triển lãm thành tựu công – nông nghiệp Đại Lộc: Sôi nổi, thu hút

 

 Triển lãm thành tựu công – nông nghiệp huyện Đại Lộc năm 2019 diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân thưởng lãm, mua sắm. Triển lãm có nhiều nét mới với các hoạt động phong phú; gian hàng trưng bày đa dạng, hấp dẫn về nội dung lẫn hình thức tạo dấu ấn về thành tựu công – nông nghiệp của huyện.

Sản phẩm trầm hương, giác xông của làng nghề truyền thống góp mặt tại hội chợ. Ảnh: H.L
Sản phẩm trầm hương, giác xông của làng nghề truyền thống góp mặt tại hội chợ. Ảnh: H.L

Tạo sức hút

Hội chợ triển lãm thành tựu công – nông nghiệp huyện Đại Lộc năm 2019 diễn ra trong 3 ngày (24 – 26.4), thu hút 18 xã/thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn hưởng ứng. Điểm nhấn là hội chợ xanh với 24 gian hàng được thiết kế độc đáo, ấn tượng, phù hợp với đặc trưng của địa phương và một số gian hàng của các huyện Thăng Bình, Duy Xuyên. So với mọi năm, các gian hàng năm nay được trang trí, bày biện rộng rãi tạo điều kiện cho người dân trong huyện và vùng lân cận thoải mái tham quan mua sắm, trao đổi kinh nghiệm. 

Theo ông Phạm Thúy – Trưởng phòng Kinh tế – hạ tầng huyện, Phó ban Tổ chức hội chợ, điểm nổi bật của hội chợ năm nay là có nhiều sản phẩm mới với mẫu mã đa dạng, phong phú chủng loại, nhiều sản phẩm khá tinh xảo, đẹp mắt. Huyện cũng chọn ra một số sản phẩm đủ tiêu chuẩn, quy định để xây dựng và phát triển thương hiệu, xây dựng sản phẩm OCOP như: hương Phú Lộc, trống Lâm Yên, bánh tráng Đại Lộc… góp mặt tại hội chợ. Trong đó, bánh tráng Đại Lộc là sản phẩm tham gia dự thi chương trình OCOP và hiện đã được 4 sao.

Cũng theo ông Thúy, bên cạnh tổ chức triển lãm gian hàng sản phẩm công – nông nghiệp của huyện, hội chợ triển lãm lần này còn có nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị. Kể đến như diễn đàn thanh niên khởi nghiệp, hội nghị tuyên dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, tuyên truyền chống rác thải nhựa, hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”, thi “Đoán nhanh sản phẩm”, trò chơi dân gian…

Sản phẩm đặc hữu 

Tại gian hàng của xã Đại Thạnh, ông Lê Đình Thức – cán bộ địa chính xã Đại Thạnh cho biết, hiện chè xanh An Bằng đã có thương hiệu, Hợp tác xã Đại Thạnh Phát đã đầu tư vườn chè xanh nguyên liệu, phục vụ sơ chế, đóng gói. Xã cũng đã ươm hơn 100.000 cây giống, giâm hom cành chè xanh để phục vụ trồng nhân rộng. “Cả xã còn hơn 20ha trồng chè, người dân Đại Thạnh không còn lo lắng về đầu ra, nguồn giống nữa, hoạt động sản xuất của bà con rất ổn định. Hợp tác xã Đại Thạnh Phát sẽ đứng ra bao tiêu tất cả sản phẩm, tạo ổn định về đầu ra cho nông dân” – ông Thức nói.

hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” tại triển lãm. Ảnh: H.L

Gian hàng xã Đại Minh nổi bật tại hội chợ với các sản phẩm rượu truyền thống. Ngoài 5 loại rượu đặc trưng của vùng như rượu gạo lức, đinh lăng, đương quy, sâm ba kích, còn có loại rượu gạo lức dầm với sim, rượu chuối… Theo anh Trần Đình Duyên – chủ cơ sở sản xuất rượu truyền thống Đại Minh, gần đây, cơ sở đã tạo ra một số sản phẩm mới, song nhìn chung, sản phẩm có đầu ra chưa mấy ổn định, sức tiêu thụ còn nhỏ lẻ. Thời gian tới, cơ sở sẽ đầu tư, xây dựng thương hiệu, hướng tới đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, góp phần đưa sản phẩm đến rộng rãi hơn với người tiêu dùng.

Đơn vị xã Đại Minh còn tạo sức hút với sản phẩm tranh gỗ điêu khắc. Gỗ được điêu khắc tỉ mỉ, độc đáo dưới bàn tay của ông Châu Văn Mùi và thợ lành nghề. Gỗ mít được ông lấy về từ miền núi Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang để cho ra đời những sản phẩm độc lạ như bộ lư, lục bình, đèn tạ, tượng phật. Bên cạnh các tác phẩm tranh cắt chữ dán, tranh gỗ đục bằng máy, còn có nhiều tranh gỗ được chế tác từ bộ sản phẩm đục, tiện, tạo sự mới lạ, thổi hồn vào gỗ vô tri, tạo điểm nhấn tại hội chợ.

Đơn vị xã Đại Đồng đến với hội chợ ngoài sản phẩm nhang trầm, hương nụ, trầm giác xông, còn có hương không tăm có giá trị từ vài triệu đồng lên tới 10 triệu đồng/kg. Đây là loại hương mới nhất, tiện lợi, dễ sử dụng, phù hợp cho những người làm văn phòng, công sở. Loại hương không tăm này có đặc tính dịu nhẹ, không cháy, thoáng khí, không gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện nơi công sở. Đơn vị xã Đại Lãnh tạo nét đặc trưng riêng với sản phẩm đá cảnh đẹp mắt được lấy từ các khe suối Sông Cùng và được nhiều người ưa thích, thưởng lãm.

Nguồn: baoquangnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *