UBND tỉnh họp trực tuyến với 18 huyện, thị, thành nghe báo cao công tác phòng chống dịch covid

Với mục tiêu ngăn chặn, dập dịch, ứng phó với diễn biến dịch bệnh covid 19, nhằm đảm bảo sức khoẻ và an toàn tính mạng cho nhân dân, sáng 1/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã có cuộc họp trực tuyến với 18 huyện, thị, thành phố để đưa ra các phương án phòng, chống dịch một cách hiệu quả cao.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Quảng Nam.

Đến thời điểm này, tại Quảng Nam là địa phương giáp ranh với tâm dịch đã ghi nhận 20 ca nhiễm bệnh covid 19. Các địa phương có số ca mắc bệnh covid là: Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên và Thăng Bình. Đến nay, ngành Y tế đã tiến hành lấy 1.600 mẫu xét nghiệm, trong đó 20 ca dương tính, 1.271 mẫu âm tính và 540 mẫu đang chờ kết quả. Sau khi có kết quả xét nghiệm sàn lọc nghi nhiễm dương tính covid 19, BCĐ đã tiếp tục khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng toàn khu vực nhà và khu vực cách ly.

Tại cuộc họp một số địa phương đưa ra một số ý kiến đó là: cần hỗ trợ nhân lực – vật lực chi viện các địa phương Hội An, Đại Lộc; cạnh đó đề xuất ngành Giáo dục cần có hướng dẫn ôn tập trực tuyến với các em học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2020.

Trước làn sóng quay trở dịch bệnh covid 19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu tất cả các cấp, các ngành, chính quyền địa phương huy động nguồn lực, tập trung cao triển khai công tác phòng, chống dịch quyết liệt. Thời gian đến là thử thách, cần cảnh giác cao, vì vậy cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng chống dịch covid 19 đến toàn dân, thành lập tổ giám sát tại địa phương, khu dân cư nhằm phát hiện sớm những trường hợp nghi ngờ; không để dịch bệnh lây lan. Ngành Y tế tăng cường năng lực y tế, yếu tố truy vét cực kỳ quan trọng, và nâng cao năng lực điều trị. Đặc biệt, vai trò của chính quyền địa phương góp phần thành công trong công tác phòng chống dịch. Cần đảm bảo bình ổn giá, giữ gìn an ninh trật tự. Không để lây nhiễm trong cộng đồng, không để lơ là mất cảnh giác.

Ly Lan  – Quốc Thành