Tiên Phước tiêm vaccine phòng Covid-19 cho chức sắc tôn giáo

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Phước phối hợp với Trung tâm Y tế huyện vừa tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 26 chức sắc tôn giáo có nhiều đóng góp trong các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương.

Trước khi tiêm, các chức sắc, tôn giáo đã được các bác sĩ kiểm tra sức khoẻ, khám sàng lọc, hướng dẫn khai báo y tế và các tờ khai có liên quan. Sau mũi tiêm chủng, các chức sắc tôn giáo ở lại 30 phút tại khu vực theo dõi trước khi về. Được biết đến nay, huyện Tiên Phước đã tiến hành 7 đợt tiêm vaccine phòng chống Covid-19, với 4.300 mũi tiêm (trong đó có 1.456 người đã tiêm mũi 1 và 1.422 người đã tiêm mũi 2) cho lực lượng ưu tiên tuyến đầu tham gia phòng chống dịch, giáo viên, sinh viên đi học ngoại tỉnh, du học sinh.

Để công tác tiêm vắc xin đạt hiệu quả, thuận lợi cho người dân, những ngày qua, Đội thanh niên xung kích huyện Tiên Phước tham gia hỗ trợ cán bộ y tế tiếp nhận, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, thực hiện tiêm vắc xin theo quy trình hướng dẫn; sắp xếp chỗ ngồi cho người dân trước và sau khi tiêm.

 

Nguyễn Hưng