Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam

Sáng 11.7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.Cùng dự, có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình; Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và đại diện các bộ, ngành trung ương.

Theo Báo cáo của Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, trong thời gian qua lực lượng Cảnh sát biển đã phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng, trực tiếp điều tra, khám phá hàng nhiều chuyên án, vụ án ma túy, buôn lậu, tàng trữ vũ khí, xâm nhập trái phép, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền tài phán quốc gia, an ninh, an toàn trên biển đảo của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình ổn định để xây dựng và phát triển đất nước. Bên cạnh đó, Cảnh sát biển Việt Nam cũng đã thực hiện nhiệm vụ cứu hộ hàng trăm tàu cá của ngư dân, tàu hàng của các hãng vận tải trong và ngoài nước gặp nạn trên biển; triển khai rất hiệu quả các chương trình “Đồng hành cùng ngư dân”, “Bốn tốt, bốn không, bốn chống”.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sự ra đời của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam là một chủ trương chiến lược đúng đắn, phù hợp, kịp thời của Đảng, Nhà nước ta nhằm xây dựng lực lượng chuyên trách thực thi pháp luật và các hoạt động khác trên biển. Thủ tướng chỉ rõ tình hình trên biển vẫn diễn ra phức tạp và trọng trách của toàn lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam là rất nặng nề song cũng vẻ vang. Thủ tướng đề nghị Cảnh sát biển Việt Nam tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nhiệm vụ của Quân đội, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam và của từng đơn vị; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; xây dựng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác nắm, đánh giá, dự báo đúng tình hình, nhất là tình hình trên biển để kịp thời tham mưu với Đảng, Chính phủ, Quân uỷ Trung ương về đối sách xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Ttrước đó, tại trung tâm chỉ huy, qua hệ thống thông tin liên lạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp thăm hỏi và động viên các cán bộ chiến sỹ Cảnh sát biển Việt Nam đang làm nhiệm, thực thi pháp luật trên các vùng biển của Tổ quốc.