The Guide Awards 2019: “Ký Ức Hội An là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất

“Ký ức Hội An” vừa được vinh danh là Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam trong Giải thưởng The Guide Awards 2019. Ghi nhận rất ý nghĩa này đến đúng dịp Chương trình chào đón lượt khách thứ một triệu.

Theo đại viên Công viên Văn hoá Gami, tính từ đêm công diễn đầu tiên 18/3/2018, Chương trình biểu diễn thực cảnh Ký Ức Hội An, với hơn 500 diễn viên đã có hơn 500 đêm diễn trên sân khấu ngoài trời 25.000 m2 rộng nhất Việt Nam đã mang đến một góc nhìn về lịch sử, văn hoá của Hội An; từ thuở khai hoang lập ấp đến thời thương cảng sầm uất.Trong 60 phút, Ký Ức Hội An với 5 màn trình diễn được dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức, kết hợp nghệ thuật, trang phục và công nghệ âm thanh, ánh sáng đưa du khách trải qua nhiều cảm xúc, từ choáng ngợp, ngỡ ngàng và vỡ òa trọn vẹn. Câu chuyện của Ký ức Hội An đưa du khách ngược dòng thời gian trở về với Hội An thời xa xưa, để từ đó có những cảm nhận sâu sắc về con người, văn hóa và sự phát triển đươmg đại của phố cổ.

Các hãng thông tấn lớn và nhiều chuyên gia kinh tế đã đánh giá show diễn đã “trở thành hiện tượng toàn cầu”, là sản phẩm du lịch độc đáo giúp tăng thời gian lưu trú của khách đến phố cổ Hội An và góp phần vào sự phát triển du lịch địa phương. Giải thưởng của The Guide Awards 2019 cho chương trình Ký Ức Hội An, là sự ghi nhận ý nghĩa để nhà sản xuất tiếp tục tập trung vào sáng tạo các sản phẩm ấn tượng, dịch vụ đẳng cấp có nhiều giá trị bền vững trong tương lai.

Hiền Viên – Tấn Châu