Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

Sáng 20/11, Sở LĐ,TB&XH tỉnh phối hợp với UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Quảng Nam năm 2020. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân.

  Toàn cảnh buổi lễ.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Đây là hoạt động khởi đầu của chuỗi hoạt động với sự tham gia, phối hợp của các cấp, ngành, địa phương về công tác thúc đẩy bình đẳng giới. Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và kịp thời xử lý các vụ việc, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Trong những năm qua, công tác bình đẳng giới luôn được chính quyền các cấp quan tâm. Nhiều chỉ tiêu về giảm khoảng cách giới trong một số lĩnh vực chính trị, kinh tế, lao động, việc làm, giáo dục, y tế…đều đạt và tăng so với kế hoạch đề ra. Vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình, phát triển kinh tế ngày càng được thể hiện rõ.

Ban tổ chức trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị các ngành, các cấp, địa phương trong thời gian tới tập trung triển khai một số nhiệm vụ sau: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bình đẳng giới nhằm nâng cao nhận thức trong toàn xã hội; xã định công tác bình đẳng giới là nhiệm vụ chung của toàn xã hội; tích cực lồng ghép với nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội tại cơ quan, địa phương mình… Dịp này, Ban tổ chức đã trao 10 suất quà cho phụ nữ nghèo bị thiệt hại do bão số 9 vừa qua; 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dương Oanh-Xuân Thịnh