Tất cả tàu cá Quảng Nam tìm được nơi trú bão an toàn

Theo tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, tính đến cuối giờ chiều 10.11, tất cả tàu cá và ngư dân của tỉnh hoạt động trên biển đã nhận được thông tin về bão số 6 và tìm nơi tránh trú an toàn.

Lực lượng biên phòng kêu gọi tàu thuyền vào bờ trú bão. Ảnh: H.A
Lực lượng biên phòng kêu gọi tàu thuyền vào bờ trú bão. Ảnh: H.A

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 6, sau khi nhận được công điện của UBND tỉnh, các cấp chính quyền đã phối hợp lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh liên lạc, kêu gọi các tổ hợp tác khai thác trên biển và ngư dân đưa tàu thuyền về nơi tránh trú bão. Đồng thời chỉ đạo các xã vùng biển lên phương án di dời đối với các hộ dân vùng có nguy cơ bị bão uy hiếp; tiến hành cấm biển, không cho tàu thuyền ra khơi đánh bắt hải sản.

Đối với các phương tiện đã về bờ, ngoài việc tổ chức tiêu thụ số hải sản đánh bắt được, ngư dân đã được lực lượng biên phòng hướng dẫn khẩn trương tìm nơi neo đậu, chằng buộc cẩn thận, tránh va đập tàu thuyền khi có sóng to, gió lớn.

Theo số liệu của Chi cục Thủy sản, Quảng Nam có 4.399 tàu/15.323 lao động. Tổng số tàu cá đang hoạt động trên biển là 11 tàu/464 lao động. Trong đó có 10 tàu/454 lao động đang hoạt động ở khu vực Trường Sa đã vào tránh trú tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa; 1 tàu/10 lao động hoạt động tại khu vực quần đảo Hoàng Sa đã vào tránh trú tại đảo Phú Quý.

Nguồn: baoquangnam.vn