Tang thương bao trùm xã miền núi cao Nam Trà My

Cơn bão số 09 đi qua khiến nhiều địa phương chịu thiệt hại nặng nề, riêng huyện Nam Trà My đã ghi nhận hàng chục người chết và mất tích, nhiều ngôi làng bị phá hủy hoàn toàn, tang thương bao trùm lên huyện miền núi vốn dĩ gặp rất nhiều khó khăn này.

Hiện trường vụ sạt lở đất xảy ra chiều ngày 28.10 tại xã Trà Leng.

Toàn bộ nhà ở của 11 hộ dân với 53 nhân khẩu bị đất vùi lấp hoàn toàn, không còn dấu vết của một ngôi làng.

Theo báo cáo sơ bộ của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nam Trà My, đến chiều ngày 29.10, ghi nhận 33 người chạy thoát và được giải cứu thành công; trong đó 12 người bị thương nặng đã được đưa về trạm y tế và Trung tâm y tế huyện cứu chữa; bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã tìm thấy 06 thi thể trong tổng số 20 người bị mất tích.

Công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở, giao thông bị tê liệt, không thể di chuyển bằng xe máy.

Công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở, giao thông bị tê liệt, không thể di chuyển bằng xe máy. Đến 17 giờ cùng ngày, lực lượng tăng cường của Quân khu V đã tiếp cận được hiện trường, phối hợp cùng với các lực lượng quân sự, công an và nhân dân địa phương tiếp tục tìm kiếm người mất tích. Do sự cố mất mạng cục bộ, các đơn vị đã đưa máy nổ đến hiện trường để tìm kiếm xuyên đêm.

Người bị thương được đưa về trạm y tế và Trung tâm y tế huyện cứu chữa.

Các điểm sạt lở dẫn vào hiện trường.

Hiện huyện Nam Trà My cũng đã khẩn trương giải phóng các điểm sạt lở dẫn vào hiện trường, cùng lúc khắc phục các điểm sạt lở khác tại xã Trà Vân, khiến 08 người thiệt mạng và 12 người bị thương. Sở chỉ huy tiền phương đóng tại Bắc Trà My đang theo dõi sát sao công tác tìm kiếm cứu nạn, đồng thời sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống khẩn cấp.

Hoàng Thọ – Phú Thiện