Rơi vào hoàn cảnh thương tâm vì tai nạn lao động

Cách đây 1 năm, tại thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, tai nạn lao động đã cướp đi đôi chân lành lặn của anh Hồ Tấn An. Từ một thợ mộc với biết bao dự định nghề nghiệp nay phải nằm bất động trên giường. Mọi gánh nặng trong gia đình đổ dồn trên vai người vợ.

       Anh Hồ Tấn An trở thành tàn phế suốt đời từ vụ tai nạn lao động.

Vụ tai nạn lao động năm ấy đã biến anh Hồ Tấn An từ một người đàn ông khoẻ mạnh, trở thành tàn phế suốt đời. Không đồ bảo hộ, không dây an toàn, trong một lần thi công công trình nhà ở, anh vô tình đã bị ngã ở đội cao hơn 3 mét, khiến anh bị liệt nửa người. Mọi tài sản, của cải trong nhà cứ thế ra đi để dồn toàn lực chữa trị cho anh những ngày trong viện. Mọi gánh nặng trong gia đình lại đổ dồn trên vai chị Trần Thị Thu- vợ anh An. Chị vẫn nhớ như in khoảng thời gian kinh hoàng đó bởi thời điểm anh bị tai nạn cũng là lúc chị Thu đang mang thai đứa con thứ 4.

Chị Trần Thị Thu- thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng cho biết:  khi mới sinh bé từ bệnh viện về thì chồng cũng từ bệnh viện về, vừa chăm con vừa lo cho chồng thật sự rất vất vả, rất đau khổ nhưng vẫn tự an ủi động viên bản thân và động viên chồng cùng cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt.

Không biết tương lai những đứa con anh An sẽ ra sao khi trong nhà không có lao động chính.

Trong những ngày dịch bệnh kéo dài, hoàn cảnh gia đình anh lại càng thêm éo le, bởi lâu nay chị Thu không thể đi làm vì phải chăm anh và 4 đứa con nhỏ. Tiền học phí cho các con, tiền thuốc men cho chồng chị vay mượn bà con lối xóm để trang trải. Những bữa cơm qua ngày là những kí gạo được địa phương hỗ trợ. Bất lực nhìn vợ và con thơ nheo nhóc, không biết tương lai sẽ đi về đâu, anh An gạt nước mắt trong tuyệt vọng.

Trong căn nhà nhỏ nơi cuối xóm, bộ độ nghề mộc nằm im ắng, phủ đầy bụi gần 1 năm qua. Bao dự định nghề nghiệp, mưu sinh đành gác lại. tai nạn lao động là nỗi đau dai dẳng, hậu quả nó không chỉ là vết thương về thể xác, tinh thần mà còn là gánh nặng mưu sinh cho gia đình anh An.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Hồ Tấn An, thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ hoặc Địa chỉ từ thiện Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam, 58 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, tinh Quảng Nam.

Dương Oanh-Minh Quân