Rà soát công tác chuẩn bị Chương trình kỷ niệm 20 năm DSVHTG Mỹ Sơn, Hội An

Nhằm rà soát lại công tác tổ chức, kịch bản chương trình kỷ niệm 20 năm di sản văn hóa thế giới khu đền tháp Mỹ Sơn và đô thị cổ Hội An, 10 năm khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm –Hội An, tối 22/8, Chủ tịch UBND tỉnh ĐinhVăn Thu chủ trì buổi làm việc với đại diện các đơn vị xây dựng kịch bản chương trình nghệ thuật, thiết kế sân khấu phục vụ chương trình lễ kỷ niệm. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh, đại diện các sở ngành, địa phương liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo đại diện của Công ty Cổ phần đầu tư sản xuất Việt Linh đơn vị xây dựng kịch bản chương trình nghệ thuật kỷ niệm 20 năm di sản văn hóa thế giới khu đền tháp Mỹ Sơn và đô thị cổ Hội An, 10 năm khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm cho biết chương trình nghệ thuật sẽ được xây dựng xoay quanh chủ đề “Quảng Nam–Những viên ngọc quý”. Chương trình nhằm ca ngợi và tôn vinh những giá trị văn hóa, thiên nhiên; khẳng định những giá trị vô giá và tầm vóc to lớn của Khu đền tháp Mỹ Sơn, đô thị cổ Hội An và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Thông chương trình nghệ thuật này cũng nhằm tri ân và tôn vinh các tổ chức cá nhân có những đóng góp to lớn vào công tác bảo tồn văn hóa và phát huy giá trị di sản; tiếp tục giới thiệu quảng bá hình ảnh những di sản quý báu của Quảng Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Chương trình nghệ thuật có tổng thời gian khoảng 60 phút, 3 chương với các chủ đề: “những viên ngọc nơi đất Quảng”, “dấu ấn di sản” và “nối vòng tay lớn-tỏa sản tương lai”.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu khẳng định chương trình kỷ niệm 20 năm di sản văn hóa thế giới khu đền tháp Mỹ Sơn và đô thị cổ Hội An, 10 năm khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm là sự kiện văn hóa lớn và quan trọng của tỉnh trong năm 2019. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các các sở ngành của tỉnh rà soát lại các khâu trong công tác chuẩn bị; tích cực phối hợp các đơn vị thực hiện chương trình nghệ thuật, thiết kế sân khấu tranh thủ thời gian, chỉnh sửa, bổ sung những nội dung đã được các bên thống nhất tại cuộc họp. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu nhấn mạnh qua lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật phải làm nổi bật những giá trị văn hóa to lớn, quảng bá, giới thiệu các di sản và nét đặc trưng văn hóa xứ Quảng đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Trần Đức – Đại Quang