Quảng Nam phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

Sáng 11/6, tại thành phố Tam Kỳ, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và khai mạc giải bơi vô địch các nhóm tuổi tỉnh Quảng Nam năm 2019. Dự lễ phát động có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện của Tổng cục Thể dục thể thao và gần 1000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh đối với lĩnh vực thể dục thể thao, trong đó có bộ môn bơi lội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND đã có nhiều chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch cụ thể nhằm phát động, tổ chức nhiều hoạt động để khuyến khích toàn dân, nhất là trẻ em tham gia tập luyện môn bơi lội, nâng cao sức khỏe thể chất, phòng tránh tai nạn thương tích đuối nước. Theo thống kê, hiện nay tai nạn đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em, riêng trong năm 2018 cả nước xảy ra 2000 vụ tai nạn đuối nước, tuy con số này có giảm so với các năm trước đây nhưng vẫn nằm ở tình trạng đáng báo động. Tại Quảng Nam, bình quân mỗi năm xảy ra trên 10 vụ đuối nước, chủ yếu ở trẻ em, có những vụ hết sức thương tâm để lại hậu quả nặng nề. Vì vậy, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân thông qua lễ phát động lần này sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân, gia đình và của chính mỗi em học sinh trong việc tích cực tập luyện môn bơi lội, phòng tránh tai nạn đuối nước; đồng thời cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự tài trợ, đồng hành của các doanh nghiệp, tổ chức, mạnh thường quân trong việc tài trợ cơ sở vật chất cho hoạt động bơi lội trên địa bàn tỉnh, nhất là trong các trường học.

Tại lễ phát động, Tập đoàn Berjaya Việt Nam tài trợ hơn 1 tỷ đồng để xây dựng 10 bể bơi lắp ghép trên địa bàn tỉnh. Dịp này, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh khai mạc giải bơi vô địch các nhóm tuổi tỉnh Quảng Nam năm 2019. Tham gia giải có 100 vận động viên đến từ các huyện thị, thành phố trong tỉnh, tranh tài ở 22 bộ huy chương cá nhân và đồng đội. Giải diễn ra trong 3 ngày từ ngày từ ngày 11 đến ngày 13/6.

Trần Đức – Minh Quân

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *