Quảng Nam họp trực tuyến với các địa phương để ứng phó bão số 9

Sau cuộc họp trực tuyến với Chính phủ, cũng trong sáng 26/10, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phan Việt Cường và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã họp trực tuyến với các địa phương để chỉ đạo phòng tránh bão số 9.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Quảng Nam.

Tại cuộc họp trực tuyến, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu các địa phương phải nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, dừng ngay các cuộc họp không cần thiết, theo dõi chặt chẽ diễn biển của bão; theo đó lãnh đạo các địa phương vùng ven biển, vùng núi phải có phương án cụ thể để di dời dân. Các địa phương ven biển rà soát, yều cầu tàu thuyền phải vào nơi tránh trú. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu BĐBP tỉnh đưa lương thực ra đảo Cù lao Chàm để dự phòng biển động nhiều ngày; lãnh đạo các huyện phải đáp ứng phương án 4 tại chỗ, nhất là các vùng bị chia cắt, sạt lở ở miền núi không được để bà con thiếu đói.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chỉ đạo: trong 36 giờ đến, các hồ chứa thủy điện phải đưa về mực nước đón lũ để tránh hiện tượng lũ chồng lũ.

Trung Hiếu