Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu thị sát tình hình sạt lở biển

Sáng 18/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu và đoàn công tác Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam đã thị sát tình hình sạt lở biển Cửa Đại thuộc thôn Trung Phường, xã Duy Hải và kiểm tra công trình trú tránh bão cho tàu thuyền, hậu cần nghề cá thôn Hồng Triều, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu và đoàn công tác Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam thị sát tình hình sạt lở biển.

Mặc dù bão số 5 không ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Nam nhưng đã gây mưa to và triều cường làm ảnh hưởng đến các địa phương ven biển. Sóng lớn đã gây sạt lở nặng khu vực phía nam Cửa Đại, đe dọa đến gần 400 hộ dân khu dân cư thôn Trung Phường, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên. Kiểm tra thực tế tại Âu thuyền Hồng Triều cho thấy; hầu hết tàu thuyền đều neo đậu an toàn, Công trình đã được nâng cấp hạn chế tàu thuyền va đập khi gió mạnh và không bị lũ cuốn trôi. Âu thuyền Hồng Triều có khả năng đảm bảo cho gần 1.000 tàu cá có công suất từ 300 mã lực trở lên của ngư dân các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình và thành phố Hội An tránh trú bão an toàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – Hồ Quang Bửu đề nghị Ngành nông nghiệp và UBND huyện Duy Xuyên đánh giá xác thực tình trạng sạt lở bờ biển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – Hồ Quang Bửu đề nghị Ngành nông nghiệp và UBND huyện Duy Xuyên tập trung khảo sát và có thống kê đầy đủ để có đánh giá xác thực tình trạng sạt lở bờ biển. Trong khi đó, mùa mưa bão mới bắt đầu, những khu vực có nguy cơ cao cần báo cáo kịp thời để tỉnh Quảng Nam hỗ trợ di dời người dân đến nơi an toàn. Về lâu dài, tỉnh Quảng Nam sẽ triển khai nghiên cứu sâu hơn khu vực biển Cửa Đại để đảm bảo an toàn cho các công trình hạ tầng, phát triển du lịch ven biển. Riêng Âu thuyền Hồng Triều sẽ phải tiếp tục đầu tư hoàn thiện các hạng mục còn lại để phát triển hậu cần nghề cá bền vững, giúp ngư dân yên tâm bám biển.

Tấn Châu – Quốc Thành