Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh viếng hương tại nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng

Sáng 1/6, tại xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dâng hoa và viếng hương tại nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng. Cùng dâng hương có đại diện lãnh đạo Bộ y tế, Bộ LĐTB&XH. Về phía tỉnh Quảng Nam, UVTW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu, lãnh đạo chính quyền địa phương và đại diện thân tộc cụ Huỳnh cũng đã dâng hoa, viếng hương tưởng nhớ Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cùng các đồng chí lãnh đạo bộ, ngành; lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thành kính dâng hương tại nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng.

Trong không khí thiêng liêng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cùng các đồng chí lãnh đạo bộ, ngành; lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thành kính dâng hương, tưởng nhớ và tri ân đến những đóng góp, hy sinh to lớn của Quyền chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do và bảo vệ thành quả cách mạng. Cụ Huỳnh cả cuộc đời vì nước, vì dân, không màng danh lợi, mãi mãi là tấm gương sáng ngời cho lớp lớp thế hệ người Việt Nam kính trọng và noi theo. Sinh thời cụ được biết đến là người thông minh, học rộng, là nhà yêu nước tiến bộ với các phong trào Duy Tân, kháng thuế ở Trung Kỳ, cụ cũng là người sáng lập, làm chủ nhiệm kiêm chủ bút tờ báo Tiếng Dân. Sau cách mạng tháng 8/1945, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi công tác dài ngày ở nước ngoài đã tin cẩn giao quyền Chủ tịch nước cho cụ Huỳnh Thúc Kháng lèo lái con thuyền cách mạng trước thù trong, giặc ngoài. Trong chuyến kinh lý miền Trung, cụ đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà làm việc của Ủy ban hành chính kháng chiến Trung Trung bộ, tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 21/4/1947.

Phó Chủ tịch nước Đăng Thị Ngọc Thịnh ghi sổ lưu niệm.

Ghi sổ lưu niệm, Phó Chủ tịch nước Đăng Thị Ngọc Thịnh viết những dòng đầy cảm xúc và mong muốn thế hệ trẻ phấn đấu học tập, phát huy truyền thống quê hương trung dũng kiên cường trong kháng chiến và mạnh mẽ trong thời kỳ xây để Quảng Nam không ngừng phát triển giàu đẹp.

Trung Hiếu – Phúc Lâm