Phó Chủ tịch nước Đăng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà tại huyện Bắc Trà My

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng 20 năm Ngày sữa thế giới – 01/06/2020; sáng 1/6, tại trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Bắc Trà My; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đến trao quà, chung vui với các cháu thiếu nhi và tham dự chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và khởi động chương trình sữa học đường tại 6 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Về phía tỉnh Quảng Nam, có sự tham dự của các đồng chí: Phan Việt Cường – UVTWĐ – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam ; đồng chí  Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến chung vui với các cháu trong ngày hội này.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đại diện trao hơn 3 tỷ đồng xây nhà nội trú cho trường Tiểu học Nông Văn Dền, xã Trà Bui, Bắc Trà My.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tượng trưng hàng chục lít sữa trong Chương trình “Quỹ sữa vươn cao Việt Nam” do Vinamilk tài trợ. Bên cạnh chương trình sữa học đường, Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đã mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dạy tại Trung tâm bảo trợ xã hội hơn 112.000 ly sữa. Tại Quảng Nam, năm nay là năm đầu tiên, trẻ em miền núi tỉnh Quảng Nam được uống sữa tại trường trong Chương trình “Sữa học đường” quốc gia. Hơn 33.000 học sinh độ tuổi mầm non và tiểu học tại 575 điểm trường của 6 huyện miền núi gồm: Bắc Trà My, Nam Trà My, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang và Phước Sơn được nhận những hộp sữa đầu tiên. Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày đến lớp, các em được uống 1 hộp sữa tươi 180ml tiệt trùng, bổ dưỡng do do Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cung cấp. Chương trình sữa học đường tại Quảng Nam trị giá gần 42 tỷ đồng, tương đương gần 5.000.000 hộp sữa. Trong đó, Vinamilk hỗ trợ 25%, tương đương với 14 tỷ đồng. Đây là sự cố gắng lớn của Quảng Nam cũng như nhà cung cấp sữa Vinamilk để tạo điều kiện cho con em đồng bào miền núi cao Quảng Nam cải thiện về thể chất và trí lực.

Cũng tại chương trình này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đại diện trao hơn 3 tỷ đồng xây nhà nội trú cho trường Tiểu học Nông Văn Dền, xã Trà Bui, Bắc Trà My và 50 suất học bổng (1 triệu đồng/1 suất) cho 50 em học sinh nghèo vượt khó tại huyện Bắc Trà My. Chương trình còn trao 150 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại các huyện khác trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà học sinh miền núi huyện Bắc Trà My.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Quang Bửu cảm ơn những tình cảm quý báu của lãnh đạo Trung ương và các doanh nghiệp đã giành cho Quảng Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho biết: hiện nay địa phương có gần 362.000 trẻ em, chiếm hơn 23% tổng dân. Theo đó, địa phương duy trì 19 mô hình trợ giúp trẻ em tại 19 xã, phường, thị trấn thuộc 16 huyện, thị xã, thành phố; phần lớn trẻ em được chăm sóc tốt. Do vậy việc triển khai chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và khởi động chương trình sữa học được sẽ góp phần cải thiện đáng kể tầm vóc, trí lực cho trẻ em ở những địa bàn còn nhiều khó khăn như các huyện miền núi cao tỉnh Quảng Nam.

Trung Hiếu – Phúc Lâm