Phó Chủ tịch Hồ Quang Bửu kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do mưa, bão tại huyện Tây Giang

Sáng 19/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu có buổi thị sát về tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra tại huyện Tây Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu thị sát về tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả  bão số 5 gây ra tại huyện Tây Giang.

Trong hai ngày 17-18/9, trên địa bàn huyện Tây Giang đã xảy ra mưa lớn, gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều điểm, các tuyến đường ĐT, ĐH và hầu hết các tuyến giao thông nông thôn bị chia cắt hoàn toàn, nhiều hệ thống kênh mương, công trình thủy lợi, nước sinh hoạt bị bồi lấp, 33 phòng học bị ngập nước; hơn 100ha lúa nước vụ hè thu tại một số cách đồng ven sông, suối bị ngập úng và bị cuốn trôi. Nước lớn cũng đã làm cuốn trôi 5 ha ao nuôi cá của người dân…tổng thiệt hại ước tính đến thời điểm này khoảng hơn 45 tỉ đồng.

Nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng.

Huyện đã huy động mọi nguồn lực, lực lượng để khắc phục hậu quả và đến nay đã thông tuyến đường từ Đông Giang đi trung tâm huyện Tây Giang. Đồng thời đang tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện để đảm bảo giao thông đi lại các xã vùng cao. Riêng tuyến đường ĐT 606 đoạn từ Km 57+700 đến Km 63 bị sạt lở nặng đến nay chưa khắc phục được.

Dọn vệ sinh nhà ở và trường học.

Huyện cũng đã rà soát phương án sắp xếp dân cư ở nơi có nguy cơ sạt lở cao, vùng trủng thấp đến nơi ở an toàn, khẩn trương dọn vệ sinh các trường bị ngập nước để đảm bảo công tác dạy và học theo chương trình. Đối với các công trình dân sinh, UBND các xã đã huy động lực lượng tại chổ cùng với nhân dân thông tuyến tạm thời các tuyến đường liên thôn và cắm biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao và lũ quét.

Trần Chiến – Quốc Thành