Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giải quyết khiếu nại về đất đai của 72 hộ dân xã Điện Tiến

Sáng 17/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng có buổi tiếp công dân định kỳ giải quyết khiếu nại của 72 hộ dân tại thôn 5 Châu Bí, xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn liên quan đến vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng.

Quang cảnh buổi tiếp công dân.

Năm 2005, Công ty TNHH Phước Tiến được chấp nhận chủ trương xây dựng khu du lịch sinh thái Bồ Bồ và tiến hành thu hồi hơn 10ha đất của 72 hộ dân nơi đây. Công ty thực hiện việc đền bù giải phóng mặt bằng đúng theo quy định của pháp luật với đơn giá 15 triệu đồng/500m2 và tất cả các hộ dân đều đã chấp thuận nhận tiền và ký biên bản bàn giao đất. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn chưa được triển khai và các hộ dân vẫn tiếp tục canh tác trên diện tích đất đã thu hồi. Các hộ dân cho rằng nếu không triển khai dự án thì phải trả lại đất cho dân hoặc tiếp tục đền bù với đơn giá 100 triệu đồng/m2.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng cho rằng dự án thu hồi diện tích đất lớn nhưng bỏ hoang 10 năm khiến người dân không đồng tình là xác đáng. Về khiếu nại của 72 hộ dân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng thông tin vẫn còn khá mơ hồ, không rõ ràng, thiếu các giấy tờ liên quan về việc thu hồi đền bù đất nên đề nghị các hộ dân tiếp tục bổ sung thông tin về diện tích đất bị thu hồi của từng hộ dân để được giải quyết thỏa đáng.

Đại Quang – Minh Quân