Người đàn ông mắc bệnh nan y cần được san sẻ

Trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, đâu đó vẫn bắt gặp những số phận bất hạnh khốn khó, đã ngặt nghèo nay càng cùng cực hơn. Trong đó có gia đình chị Huỳnh Thị Thu ở thôn Ngọc Tú, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh. Kể từ khi anh Lợi chồng chị Thu chẳng may đau ốm, gia cảnh khó khăn, lại bận việc chăm sóc hai con nhỏ, gia đình khiến gia định chị dần rơi vào cảnh bế tắc, cùng cực.

Căn bệnh ung thư gan ở giai đoạn cuối hành hạ anh Lợi mỗi ngày khiến anh ngày càng tiều tụy, suy kiệt.

 

Hơn nữa năm nay, chị Huỳnh Thị Thu ở thôn Ngọc Tú, xã Tam Dân không cần phải dậy sớm vượt hàng chục cây số để đi làm công nhân may tại Tam Kỳ. Thế nhưng không phải vì cuộc sống khấm khá hơn buộc chị nghỉ việc mà bởi gia đình hiện cần có người ở nhà túc trực thuốc men cho anh Trần Ngọc Lợi, chồng chị Thu và chăm lo cho các con còn quá nhỏ. Chị Huỳnh Thị Thu, thôn Ngọc Tú, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, cho biết: Trước đây ảnh (chồng chị Thu) cũng có đi làm còn em thì đi may, từ khi ảnh đau em không đi làm được vừa chăm chồng vừa chăm con nhỏ hơn nữa mùa dịch này không đi làm được việc gì.

Căn bệnh ung thư gan ở giai đoạn cuối hành hạ anh Lợi gần như mỗi ngày khiến anh ngày càng tiều tụy, suy kiệt. Mọi sinh hoạt của anh hiện nay đều ở tại chỗ và do chị Thu lo liệu. Vì gia đình không có đủ điều kiện nên anh Lợi đành từ bỏ việc điều trị, về nhà dưỡng bệnh, mọi hy vọng kéo dài sự sống đều trông cậy vào một số bài thuốc nam được chia sẻ. Cái ăn của anh chị và 2 đứa con nhỏ chủ yếu cũng chỉ dựa vào mấy con gà nuôi thả và vài gốc chuối sau vườn, nên luôn thiếu trước hụt sau. Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng chị Thu, hàng xóm láng giềng cũng thường hay tới lui để giúp đỡ. Nhưng cũng chỉ dừng lại ở việc động viên. Anh Trần Quang Thảo, hàng xóm chị Thu cho biết thêm: Hoàn cảnh gia đình chị Thu quá khó khăn bà con hàng xóm cũng chung tay giúp đỡ nhưng khó khăn chồng chất khó khăn, con còn nhỏ, chồng thì bệnh tật, bản thân chị không có việc làm, rất mong các cấp các ngành, các nhà hảo tâm cùng cung tay giúp gia đình chị Thu vượt qua hoàn cảnh hiện tại.

Trường hợp của vợ chồng chị Thu hiện rất cần sự san sẻ giúp đỡ của mọi người để gia đình có điều kiện chạy chữa, thuốc men cho anh Lợi và đưa đẩy các con đến trường. Mọi sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức xin gửi về địa chỉ chị Huỳnh Thị Thu, thôn Ngọc Tú, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam. Điện thoại: 0373.726.455. Hoặc Địa chỉ từ thiện Đài PTTH Quảng Nam – 58 Hùng Vương, Tam Kỳ, Quảng Nam.

Ngọc Trang – Quốc Thành