Ngành Y tế Quảng Nam: hội thi điều dưỡng- hộ sinh- kỹ thuật viên giỏi

Sáng 14/8, Sở Y tế Quảng Nam tổ chức hội thi điều dưỡng- hộ sinh- kỹ thuật viên giỏi. Hơn 60 thí sinh đến từ 29 TTYT, bệnh viện tuyến tỉnh về tham dự.

Toàn ngành Y tế Quảng Nam có gần 2 ngàn điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên, trải qua vòng thi sơ tuyển ở cơ sở đã chọn ra được 60 thí sinh xuất sắc để bước vào vòng thi cấp tỉnh. Các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi : Lý thuyết, thực hành và ứng xử. Về lý thuyết các thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm trên máy gồm 100 câu hỏi và phần thi thực hành.  Kết thúc vòng 2 Ban tổ chức sẽ chọn  30 thí sinh cao điểm nhất bước vào vòng thi thứ 3 và cuối cùng phần thi tình huống, thời gian không quá 5 phút cho mỗi thí sinh.

Qua hội thi nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn và giao tiếp ứng xử; đồng thời là cơ hội để các thí sinh đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực, chuyên môn. Bởi đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên là những người thường xuyên chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh, ngày đêm tận tuỵ bên giường bệnh, lo từng từng mũi thuốc, lời động viên giúp cho người bệnh giảm bớt âu lo khi điều trị bệnh tật. Hội thi diễn ra đến hết ngày 16/8.

Ly Lan – Trần Chiến