Một gia cảnh thương tâm

Tại thôn Địch Tây, xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước có một gia đình rơi vào hoàn cảnh đáng thương tâm. Nhà đông con, chồng bị bệnh tật nên bà Nguyễn Thị Kiểm phải vất vả lo toan mọi công việc. Song tai ương lại dồn dập đổ xuống đôi vai của người phụ nữ khi các con đều bị bệnh tật hiểm nghèo, không có điều kiện để chạy chữa.

Anh Sĩ bị bệnh u màng não ác tính, hiện bị liệt một bên mặt và mất hoàn toàn thính lực bên tai trái.

Vợ chồng bà Kiểm có 6 người con. 4 người đã có gia đình và ra riêng nhưng cuộc sống cũng không mấy khá giả. Hai con trai còn lại thì một người không may bị tai nạn chấn thương cột sống không đi lại được đã gần 17 năm nay. Đã thế, ông Nguyễn Xuân Mai (chồng bà Kiểm) lại bị bệnh khớp nặng, đi lại khó khăn. Những năm gần đây cuộc sống gia đình chỉ trông chờ vào cậu con trai út Nguyễn Tiến Sĩ, 26 tuổi, vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự về lại địa phương và lập gia đình năm 2018. Thế nhưng, số phận nghiệt ngã vẫn chưa chịu buông tha. Vào cuối năm 2019, khi đứa con đầu lòng của anh Sĩ vừa chào đời thì cũng là lúc bản thân anh phát hiện mình mắc căn bệnh hiểm nghèo: U màng não ác tính. Hiện tại, anh Sĩ lại bị liệt một bên mặt và mất hoàn toàn thính lực bên tai trái. Kinh phí cho đợt vào viện sắp tới vẫn chưa biết phải xoay xở vào đâu vì hiện tại số tiền nợ của gia đình đã lên con số hàng chục triệu đồng.

Một người con của bà Kiểm bị tai nạn chấn thương cột sống không đi lại được gần 17 năm nay.

Bà Nguyễn Thị Kiểm mẹ anh Sĩ cho biết: anh Sĩ đã phát hiện bệnh khi vợ chưa sinh nhưng vì lo làm ăn vất vả không có điều khiện đi khám bệnh cho đến khi đau nặng khám thì bệnh viện kết luận u màng não.

Ông Nguyễn Thành Hân – Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ xã Tiên Phong, Tiên Phước cho biết thêm: Hoàn cảnh gia đình anh Sĩ rất khó khăn, lại là lao động chính trong nhà nay bị bệnh vậy bao nhiêu tiền bạc cũng đã vơi hết, Hội chữ thập đỏ xã cũng tham mưu cho ủy ban nhưng kinh phí cũng rất hạn chế không giúp được nhiều, rất mong các nhà hảo tâm các mệnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ để anh Sỹ có thể vượt qua giai đoạn này.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Kiểm, địa chỉ từ thiện mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các nhà hảo tâm nhằm giúp các thành viên trong gia đình có thêm điều kiện chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ bà Nguyễn Thị Kiểm, thôn Địch Tây, xã Tiên Phong, Tiên Phước, Quảng Nam, điện thoại số 0389 720 015, hoặc địa chỉ từ thiện Đài PT – TH Quảng Nam, số 58, Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

Phạm Hoàng – Nguyễn Hưng