Lãnh đạo hai tỉnh Thanh Hóa và Quảng Nam viếng hương một số di tích lịch sử

Đoàn đại biểu 2 tỉnh Quảng Nam và Thanh Hóa do các đồng chí Phan Việt Cường, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị Quảng Nam và đồng chí Trần Văn Chiến, UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ, Đền thờ Bà mẹ VNAH, các Anh hùng liệt sỹ và Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng.

Lãnh đạo hai tỉnh Quảng Nam – Thanh Hóa đến viếng và đặt vòng hoa tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: A.N

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hương hồn các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ; Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân 2 tỉnh Quảng Nam- Thanh Hóa nguyện đoàn kết một lòng, đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn; khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ để phát triển kinh tế – xã hội nhanh và ổn định; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ 2 tỉnh đã đề ra; tiếp tục có những hoạt động nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ lâu đời, bền chặt của 2 tỉnh.

Lãnh đạo hai tỉnh Quảng Nam – Thanh Hóa viếng hương tại Đền thờ Mẹ Việt Nam anh hùng – các anh hùng liệt sĩ tại TP.Thanh Hóa. Ảnh: A.N

Trong không khí thành kính, thiêng liêng, đoàn đại biểu 2 tỉnh Quảng Nam- Thanh Hóa đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ công lao, sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong các cuộc đấu tranh giải phóng đất nước đã có hàng vạn anh hùng liệt sĩ của cả hai tỉnh nước ngã xuống, trong đó tại Thanh Hóa đã có hơn 6 vạn anh hùng liệt sĩ. Sự hy sinh cao cả của các mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ đã góp phần làm nên những chiến thắng vĩ đại, đem lại độc lập thống nhất cho Tổ quốc, mở ra những giai đoạn phát triển hào hùng cho dân tộc Việt Nam nói chung và cho 2 địa phương Quảng Nam Thanh Hóa nói riêng.

Dịp này, lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Nam và Thanh Hóa đến thăm và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Lam Kinh (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Đây là nơi anh hùng Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa chống quân Minh xâm lược. Sau khi chiến thắng quân xâm lược, năm 1428, Lê Lợi lên ngôi lấy niên hiệu Thuận Thiên, đặt tên nước là Đại Việt. Khu di tích Lam Kinh được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2012.

Trần Đức