Kỷ niệm 45 năm chiến thắng Nông Sơn-Trung Phước

Sáng 18/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Nông Sơn long trọng tổ chức kỷ niệm 45 năm chiến thắng Nông Sơn –Trung  Phước (18/7/1974-18/7/2019). Tham dự buổi lễ có đông đảo các cựu chiến binh, các đơn vị quân đội, lực lượng vũ trang, du kích địa phương từng tham gia tiến đánh cứ điểm Nông Sơn – Trung Phước cách đây vừa tròn 45 năm.

Diễn văn tại buổi lễ đã ôn lại những năm tháng hào hùng trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước của quân và huyện Nông Sơn, đặc biệt đúng 45 năm trước, đòn tấn công vào cứ điểm Nông Sơn, lập nên chiến thắng vang dội; “giải phóng hoàn toàn Nông Sơn-Trung Phước, đập tan cứ điểm bảo vệ phía Tây Nam Đà Nẵng- một căn cứ quân sự liên hợp thứ hai của Mỹ ngụy ở Miền Nam”. Chiến thắng Nông Sơn-Trung Phước thể hiện sự đúng đắn và quyết đoán trong chỉ đạo, của Khu uỷ, Đảng uỷ và Bộ tư lệnh Quân khu 5 đồng thời cũng thể hiện ý chí, quyết tâm của lực lượng vũ trang Quân khu, cán bộ, chiến sĩ quân và dân ta. Chiến tháng Nông Sơn – Trung Phước là niềm tự hào to lớn, cội nguồn sức mạnh tinh thần vô giá, để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong nghệ thuật quân sự vũ trang cách mạng.

Phát huy truyền thống của quê hương, từ ngày giải phóng đến nay, nhất là khoảng thời gian hơn 10 năm huyện Nông Sơn được thành lập, Đảng bộ, chính quyền và người dân nơi đây đã chung sức chung lòng xây dựng lại đời sống mới, với những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, hạ tầng được đầu tư đồng bộ, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, thu nhập đầu người tăng gấp 3 đến 4 lần so với thời điểm thành lập huyện. Cùng với nông nghiệp các lĩnh vực khác như công nghiệp, dịch vụ thương mại tiếp tục được đầu tư, phát triển. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đối tượng chính sách, người có công cách mạng, an sinh xã hội ngày càng đi vào chiều sâu thực chất, phát huy được truyền thống tốt đẹp của dân tộc về nghĩa cử “uống nước nhớ nguồn”.

Văn Trường – Trần Đức