Khởi công xây dựng Nhà bia ghi tên liệt sĩ Quảng Nam – Đà Nẵng tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2019), sáng 17/7, UBND tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà bia ghi tên liệt sĩ có nguyên quán Quảng Nam – Đà Nẵng tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị. Dự lễ có đại diện lãnh đạo các Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Trị.

Nhà bia được xây dựng tại Khu I, Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, trên diện tích 40m2, với tổng kinh phí đầu tư hơn 1,3 tỷ đồng. Tại khu vực này hiện đã có 2 nhà bia ghi tên liệt sĩ thành phố Hà Nội, Bình – Trị – Thiên và một bia ghi tên liệt sĩ tỉnh Quảng Ngãi. Việc khởi công xây dựng Nhà bia ghi tên liệt sĩ có nguyên quán Quảng Nam – Đà Nẵng tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn thể hiện sự tri ân sâu sắc, lòng tôn kính, tưởng nhớ và biết ơn vô hạn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng đối với những người con anh hùng của quê hương đã không tiếc máu xương, anh dũng ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là nghĩa trang có quy mô lớn nhất cả nước với diện tích hơn 140 nghìn m2, là nơi an nghỉ của hơn 10.200 liệt sỹ khắp mọi miền tổ quốc. Trong số đó, có 41 liệt sĩ là những người con của vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng được an táng tại đây. Dự kiến, công trình sẽ được khánh thành vào dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng vào tháng 3 năm 2020.

 

Đoàn công tác thắp nén hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9

Dịp này, đoàn công tác của Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng cũng đến dâng hoa, viếng hương Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đây là nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng liệt sĩ từng chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất nước bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

Xuân Thịnh