Khai mạc Triển lãm mỹ thuật “Di sản văn hóa”

Sáng 7.9, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 20 năm Hội An, Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, UBND tỉnh phối hợp Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật Quảng Nam chủ đề “Di sản văn hóa” tại Nhà trưng bày Ban Quản lý Khu di tích Mỹ Sơn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đến dự.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: H.T
Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: H.T

Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm hội họa, điêu khắc và đồ họa của 67 tác giả là họa sĩ, nhà điêu khắc tỉnh Quảng Nam, TP.Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình sáng tác từ năm 2017 đến nay với chủ đề “Di sản văn hóa”.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa di sản vật thể và phi vật thể của Quảng Nam nói riêng, khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung về các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên; được các họa sĩ, nhà điêu khắc tâm huyết bằng cảm xúc, tâm hồn của nghệ sĩ để truyền tải, giới thiệu, quảng bá công tác bảo tồn và hiểu thêm giá trị di sản của vùng đất Quảng Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân trao giải a cho họa sĩ  Lê Đình Chinh Ảnh Công Thiệm
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân trao giải A cho họa sĩ Lê Đình Chinh. Ảnh: CÔNG THIỆM

Kết quả chấm chọn của Hội đồng nghệ thuật gồm có 9 giải thưởng: 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 3 giải Khuyến khích. Tác phẩm đoạt giải kèm theo giấy chứng nhận và tiền thưởng theo kế hoạch của Ban tổ chức. Giải A là tác phẩm “Đêm hội” – sơn mài của Lê Đình Chinh (Quảng Nam).

Giải B: “Những người con di sản” – composite của Nguyễn Văn Huy (Quảng Nam), “Ấn tượng Chămpa” – sơn mài của Nguyễn Tường Vinh (Đà Nẵng). Giải C: “Vạn mùa trăng” – sơn dầu của Hà Châu (Quảng Nam), “Cõi uyên nguyên” – acrylic của Trần Văn Tâm (Đà Nẵng), “Về trong phố vắng” – sơn dầu của Lê Nguyên Chính (Quảng Nam). Giải Khuyến khích: “Tiếng vọng Mỹ Sơn” – đồ họa của Nguyễn Thượng Hỷ, “Ký ức Chămpa” – acrylic của Nguyễn Vũ Lân (Huế), “Bóng thời gian” – acrylic của Nguyễn Lương Sáng (Quảng Bình).

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 15.9.

Trao giải B cho tác giả Nguyễn Văn Huy (Quảng Nam)  và Nguyễn Tường Vinh (Đà Nẵng) Ảnh Công Thiệm
Trao giải B cho tác giả Nguyễn Văn Huy (Quảng Nam) và Nguyễn Tường Vinh (Đà Nẵng). Ảnh: CÔNG THIỆM
Các tác giả giải C nhận thưởng. Ảnh CÔng Thiệm
Các tác giả đoạt giải C. Ảnh: CÔNG THIỆM
Giải A là tác phẩm “Đêm hội” - sơn mài của Lê Đình Chinh (Quảng Nam).
Tác phẩm “Đêm hội” – sơn mài của Lê Đình Chinh đoạt giải A. Ảnh: CÔNG THIỆM
Các tác giả háo hức xem tranh cảu đồng nghiệp.
Các tác giả háo hức xem tranh của đồng nghiệp. Ảnh: H.T

Nguồn: baoquangnam.vn