Hơn 1.500 vận động viên tranh tài ở giải Việt dã Báo Quảng Nam lần thứ 23 tranh cup Agribank

Sáng 26/9, tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ), đã diễn ra Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ 23 – năm 2019 tranh Cúp Agribank. Dự và hưởng ứng chạy phát động tại giải việt dã có Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các sở ban ngành… Đặc biệt, giải năm nay thu hút 120 đoàn với khoảng 1.500 vận động viên, huấn luyện viên tham gia thi đấu. Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam tiếp tục là nhà tài trợ chính cùng với 2 nhà đồng tài trợ là Công ty CP Kính nổi Chu Lai và Công ty CP Bảo hiểm ngân hàng nông nghiệp chi nhánh Đà Nẵng cho giải đấu năm nay.

Đợt chạy hưởng ứng phong trào của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành viên các câu lạc bộ dưỡng sinh và học sinh các trường trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.

 

Theo Ban tổ chức Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ 23 thu hút trên 1.500 vận động viên tranh tài ở 15 nội dung của 8 khối khác nhau. Ngoài khối các đội tuyển tỉnh, thành phố thì năm nay ở nội dung phong trào có sự trở lại của khối huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, cùng với các khối học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức lao động. Riêng khối học sinh phổ thông giải này cũng là môn đầu tiên trong chương trình thi đấu Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm học 2019 – 2020. Tại giải Việt dã truyền thống năm nay, Ban tổ chức đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các em học sinh trường PT DT Nội trú Bắc Trà My.

Ngay sau phần khai mạc là đợt chạy hưởng ứng phong trào của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành viên các câu lạc bộ dưỡng sinh và học sinh các trường trên địa bàn tp Tam Kỳ. Năm nay, giải quy tụ các vận động viên của 14 đoàn trong đó đáng chú ý có các vận động viên chuyên nghiệp đến từ 14 tỉnh thành, các trung tâm huấn luyện thể thao chuyên nghiệp trong cả nước và một số đoàn lần đầu tiên dự tranh là Khánh Hòa, Đắc Nông, Lai Châu và Bình Thuận…Thông qua giải đấu BTC giải sẽ phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng những vận động viên năng khiếu để bổ sung vào đội tuyển điền kinh của tỉnh tham gia các giải đấu trong những năm đến.

Trần Đức – Đại Quang