Hội tụ sắc màu văn hoá bốn phương

Nằm trong chuỗi hoạt động của Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV năm 2019, tối 31/5, tại Vinpearl Land Nam Hội An đã diễn ra đêm Gala nghệ thuật “Sắc màu văn hoá bốn phương“. Tham dự gala có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Về phía tỉnh Quảng Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tham dự.

Gala nghệ thuật “Sắc màu văn hoá bốn phương” là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV năm 2019. 8 đoàn thiếu nhi đến từ các quốc gia: Hàn Quốc, Indonesia, Liên bang Nga, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka, Trung Quốc và Việt Nam đã mang đến những tiết mục đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hoá của đất nước mình. Từ điệu múa Khổn truyền thống của các bạn thiếu nhi Thái Lan, điệu múa dân gian thiếu nhi Kalinka đến từ Nga cùng vũ điệu với những chiếc thìa gỗ cho đến tiết mục “Những mùa lễ hội” kể câu chuyện về những sinh hoạt lễ hội, văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền Việt Nam… Mỗi phần trình diễn là một sắc màu tươi mới góp vào đêm hội văn hoá bốn phương, mang đến cho khán giả, nhất là các bạn nhỏ những phút giây thú vị.

Trong không gian rực rỡ của khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nam Hội An (tỉnh Quảng Nam), những chiếc hoa đăng được thả trên sông cùng phần trình diễn Carnaval Gặp gỡ Đông Tây trên sông” tái hiện khung cảnh giao thương, trao đổi hàng hóa nhộn nhịp của Hội An xưa. Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, đêm gala đã thực sự là nơi hội tụ sắc màu văn hoá bốn phương, hướng trẻ em tới những nét đẹp văn hoá quê hương, đất nước, truyền cảm hứng để các em biết trân quý và giữ gìn những nét văn hoá truyền thống của dân tộc cũng như khám phá sự phong phú, đa sắc màu văn hoá của các quốc gia trên thế giới.

Phát biểu tại đêm gala, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV năm nay. Đây là chương trình thường niên có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường tình đoàn kết, giao lưu giữa thiếu nhi các nước trên thế giới. Phó Chủ tịch nước mong muốn các em thiếu nhi Việt Nam sẽ làm tốt vai trò nước chủ nhà, là đại sứ quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đồng thời mong muốn các bạn thiếu nhi các nước tham quan, khám phá, tìm hiểu những danh lam thắng cảnh, đặc trưng văn hoá để hiểu rõ hơn về vùng đất, con người của Quảng Nam, Việt Nam.

Kim Ngân – Ngọc Trang – Trần Chiến – Tấn Châu