Hội thảo trực tuyến “Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các địa phương ở Việt Nam”

Sáng 30/9, Phó Chủ tịch UBND Hồ Quang Bửu cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tham dự hội thảo trực tuyến “Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các địa phương ở Việt Nam” do Ngân hàng thế giới tại Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Hội thảo trực tuyến có sự tham dự của Bà Carolyn Turk – Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và đại diện đơn vị Công nghệ số của Chính phủ Singapore.

Tại hội thảo, các đơn vị Công nghệ số của Chính phủ Singapore đã chia sẻ bài học kinh nghiệm về chuyển đổi số ở Singapore. Trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo, tích hợp hệ thống và phối hợp giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số; những thách thức về pháp lý và vận hành. Việc sử dụng dữ liệu và đặc biệt là chia sẻ dữ liệu; Thực hiện chia sẻ và sử dụng dữ liệu một cách an toàn trong phạm vi Chính phủ, nhằm khai thác sức mạnh của dữ liệu qua đó cải thiện công tác hoạch định chính sách và cung cấp dịch vụ cho người dân….

Hội thảo đã mang lại cái nhìn tổng quan về tình hình, xu hướng chuyển đổi số trong bối cảnh nền kinh tế – xã hội còn chịu nhiều tác động, nhất là tác động từ dịch Covid-19. Đây là cơ hội để các tỉnh, thành lắng nge các ý kiến chuyên gia về chiến lược, định hướng chính sách thúc đẩy phát triển chuyển đổi số quốc gia một cách hiệu quả. Từ đó nâng cao nhận thức, năng lực và định hướng xây dựng về chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ nhà nước cấp tỉnh.

Dương Oanh-Minh Quân