Hội thảo khởi động dự án Hãy nắm tay tôi

Sáng 13/8, tại huyện Thăng Bình, Sở Y tế Quảng Nam tổ chức hội thảo khởi động Dự án Hỗ trợ chăm sóc phục hồi chức năng bền vững và đa chuyên ngành cho người khuyết tật nặng tại Quảng Nam – Hãy nắm lấy tay tôi” do Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) – một tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc của Liên hiệp Hội Việt Nam, làm chủ dự án với nguồn kinh phí viện trợ không hoàn lại từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 35 ngàn người bị nhiễm chất độc hoá học, trong đó có hơn 6.100 người mắc bệnh, riêng huyện Thăng Bình có hơn 470 người mắc bệnh. Phục hồi chức năng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tham gia của người khuyết tật vào đời sống xã hội. Việc nâng cao chất lượng dịch vụ phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng sống  của người khuyết tật  là mục tiêu của lớn của ngành Y tế.

Dự án Hỗ trợ chăm sóc phục hồi chức năng bền vững và đa chuyên ngành cho người khuyết tật nặng triển khai trong thời gian 3 năm, từ tháng 7/2018 đến tháng 8/2021, với tổng kinh phí viện trợ hơn 178 ngàn USD. Dự án nhằm góp phần xây dựng một mô hình phục hồi chức năng bền vững, cung cấp các dịch vụ PHCN đáp ứng các nhu cầu của người khuyết tật nặng. Dự kiến sẽ có khoảng 1.400 người khuyết tật năng sẽ nhận được các dịch vụ phục hồi chức năng đa chuyên ngành và 600 người khuyết tật nặng được chăm sóc trực tiếp tại nhà.

Ly Lan – Trần Chiến