Hoàn cảnh đáng thương của 2 cụ bà tật nguyền

Trong hoàn cảnh cha mẹ mất sớm, nhà nghèo, thương em gái bị tàn tật đi lại khó khăn nên thời còn trẻ, bà Trương Thị Tẩu dành thời gian chăm sóc cho em, nên ở vậy nương tựa nhau sống cho tới hôm nay.  Dù đã 69 tuổi, bà Trương Thị Tẩu ở thôn Châu Lâu, xã Điện Thọ vẫn hàng ngày chống gậy rong ruổi khắp đường làng ngõ xóm lượm ve chai bán kiếm tiền lo cho em gái là bà Trương Thị Thượm 59 tuổi bị tàn tật

Bất kể thời tiết nắng nóng hay đông về giá rét, hàng ngày bà Tẩu vẫn rong rũi lội bộ đi khắp các đường làng ngõ xóm lượm ve chai. Cũng có lúc hai chị em bà dìu dắt với nhau, gồng gánh bán vài nải chuối ngay tại đầu xóm, nhưng cũng chỉ được vài chục ngàn.

Trong ngôi nhà cấp bốn sụp xệ, chật chội xuống cấp nặng. Tài sản trong nhà chẳng có gì đáng giá ngoài chiếc gường cũ kỹ, ọp ẹp là nơi 2 người nằm chung. Chái bếp lâu ngày không nhóm lửa vì vách tường gạch đã sụp đỗ từ lâu nên phải nấu ăn ngay cạnh gường ngủ. Đáng thương hơn trong khi thời tiết mùa hè nắng nóng như đổ lửa, nhưng không khí trong nhà trong nhà lại càng ngột ngạt, oi bức, khó thở bởi không gian nhỏ hẹp, đồ đạt sinh hoạt bừa bộn. Ông Trần Công Vũ, Phó chủ tịch UBND xã Điện Thọ, TX Điện Bàn cho biết:

Là đối tượng người cao tuổi neo đơn, hộ nghèo nên cuộc sống và mọi sinh hoạt hằng ngày của 2 chị em này hết sức bi đát. Bữa cơm hằng ngày chỉ có cơm chan với xì dầu hoặc nước mắm. Thêm vào đó, bà Trương Thị Tẩu khờ khạo, lại mắc bệnh Đại tràng nên thường xuyên phải nằm viện, còn bà Trương Thị Thượm bị khuyết tật bẩm sinh, đi lại khó khăn. Rất mong các nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ  hai cụ bà tật nguyền đỡ khốn khó ở tuổi xế chiều.

Phạm Lộc