Hai đứa trẻ mồ côi cần được giúp đỡ

Đầu tháng 9 vừa qua, trên địa bàn xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước vừa xảy ra một vụ chết đuối hết sức thương tâm. Nạn nhân là anh Nguyễn Phi Ân, 48 tuổi, ngụ thôn Mỹ Thượng Đông, Anh Ân là người mang bệnh tâm thần, được nhận khoản tiền trợ cấp xã hội hàng tháng, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Sự ra đi đột ngột của anh Ân để lại bao nỗi xót xa đối với gia đình, bà con lối xóm. Đáng thương hơn hai cháu Nguyễn Kim Mai, Nguyễn Kim Oanh không có mẹ nay lại rơi vào cảnh mồ côi cha, bơ vơ giữa cuộc đời.

Hai cháu Nguyễn Kim Mai, Nguyễn Kim Oanh bên di ảnh ba.

Ở cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới, 2 chị em Mai và Oanh chưa thể thấu hiểu được nỗi mất mát quá lớn kể từ khi cha mình ra đi vào cõi vĩnh hằng. Mỗi khi nhớ ba hai chị em chỉ biết ra ngõ đứng đợi hay lên bàn hương án nhìn di ảnh của ba với suy nghĩ non nớt ba đi làm xa một thời gian rồi sẽ trở về bên cạnh các cháu. Cháu Nguyễn Kim Mai, thôn Mỹ Thượng Đông, xã Tam Mỹ mong ước: con ước có cha có mẹ để được ba mẹ cho ăn kẹo, được đi học.

Hai cháu được bà dì đem về cưu mang, nuôi nấng.

Anh Nguyễn Phi Ân mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống nương tựa hai bên gia đình nội ngoại. Ngoài 40 tuổi anh gá duyên cùng người vợ là người đồng bào thiểu số rồi có với nhau 2 mặt con đều mang họ mẹ. Do cuộc sống quá khó khăn người vợ dứt áo ra đi để lại một mình anh sống với cảnh gà trống nuôi con. Bất hạnh khi không có mẹ ẵm bồng, chăm sóc, giờ đây một lần nữa hai đứa trẻ lại phải chịu đựng nỗi đau thiếu vắng tình thương của cha. Xót xa trước cảnh hai cháu mồ côi, bà Trần Thị Lợi, dì ruột anh Ân đem các cháu về cưu mang, nuôi nấng. Bà Lợi hiện là giáo viên tiểu học đã về hưu, có hai con đang học đại học. Với khoản tiền lương hưu hàng tháng cũng chỉ đủ trang trãi việc học các con nên việc chăm lo cho hai cháu nhỏ khiến cuộc sống hiện tại gia đình gặp nhiều khó khăn. Bà Trần Thị Lợi, thôn Mỹ Thượng Đông, xã Tam Mỹ, huyện Tiên Phước trăn trở, lo lắng cho số phận hai cháu: tôi cũng lớn tuổi rồi không biết làm sao cho hai cháu ăn học đến nơi đến chốn để có thể tự lo cho bản thân chứ hai cháu không biết nương tựa và ai khi không còn ba mẹ.

Anh Ân mất đi để lại nỗi đau và mất mát không thể nào bù đắp được đối với các con đang ở lứa tuổi còn quá nhỏ. 2 chị em cháu Oanh hiện rất cần sự cưu mang, trợ giúp của xã hội để các cháu có điều kiện ăn học, trưởng thành.

Mọi sự giúp đỡ gửi về bà Trần Thị Lợi, thôn Mỹ Thượng Đông, xã Tam Mỹ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam. Hoặc Địa chỉ từ thiện Đài PT – TH Quảng Nam – 58 Hùng Vương. ĐT: 0914.530.669.

 

Ngọc Trang – Minh Quân