Đông đảo du khách đến với lễ hội “Tam Kỳ – mùa hoa sưa năm 2021”

Lễ hội “Tam Kỳ – mùa hoa sưa năm 2021” diễn ra từ ngày 3/4 đến ngày 17/4 tại khu vực Vườn Cừa, làng Hương Trà, Phường Hoà Hương với 15 hoạt động sôi nổi, hấp dẫn thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh. Sự kiện cũng đã góp phần kích cầu, làm sôi động thị trường du lịch của tỉnh thời điểm hậu Covid 19.

Mùa hoa sưa thành phố Tam Kỳ năm nay trở nên đặc biệt hơn bởi những hoạt động lễ hội hấp dẫn.

Không chỉ được ngắm sắc sưa vàng rỡ, du khách đến thưởng lãm còn được trải nghiệm các hoạt động văn hóa – nghệ thuật thú vị như: trình diễn nghề truyền thống, con đường nón lá, cây sưa ước nguyện, trưng bày hoa lan, trình diễn áo dài, viết thư pháp… Chính quyền thành phố đã huy động người dân cùng tham gia với các gian hàng ẩm thực đặc sắc của Tam Kỳ cũng như tổ chức trưng bày nông cụ, sản phẩm làng nghề đặc trưng, các hiện vật từ xưa đến nay phản ánh quá trình hình thành và phát triển của Làng Hương Trà, phường Hòa Hương ngay trong không gian Vườn Cừa. Qua đó, nhằm giới thiệu về TP. Tam Kỳ, vùng đất có tiềm năng du lịch, văn hoá, ẩm thực…đến với đông đảo du khách gần xa.

Được biết, cùng với việc tổ chức các hoạt động Lễ hội “Tam Kỳ – Mùa Hoa Sưa 2021″, thành phố Tam Kỳ cũng lồng ghép tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dương Oanh –Phúc Lâm