Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Nam Trà My sau kỳ họp thứ 7, quốc hội khóa XIV

Sáng 17/6, tại xã Trà Don, huyện Nam Trà My, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam gồm đại biểu Nguyễn Quang Dũng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng và Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu V có buổi tiếp xúc với đông đảo bà con cử tri xã Trà Don, Trà Cang, Trà Nam, Trà Mai và Trà Vinh của huyện Nam Trà My.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV đã xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật, trong đó nổi bật là việc thông qua Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia nhằm tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao thể chất, tinh thần, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó, Quốc hội đã xem xét và phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017, trong đó, yêu cầu Chính phủ tăng cường chỉ đạo, xử lý nghiêm các vi phạm, siết chặt kỷ cương, kỷ luật tài chính, thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tăng cường quản lý nợ công, vốn đầu tư và bội chi ngân sách, chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế.

Bày tỏ vui mừng với những kết quả đất nước đạt được trong thời gian qua, cử tri huyện Nam Trà My kiến nghị Quốc hội cần có nhiều chính sách ưu đãi để giúp đỡ người đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là quan tâm, tạo điều kiện cho con em người dân tộc được bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Về vấn đề giao thông, nhiều cử tri phản ánh tình trạng xuống cấp của quốc lộ 40B qua địa bàn huyện, cũng như nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã. Vấn đề di dời, xếp sắp lại dân cư, các chế độ, chính sách, bảo vệ, quản lý rừng cũng được nhiều cử tri quan tâm đặt câu hỏi.

Đại Quang