Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri huyện Hiệp Đức

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, sáng 19/6, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam gồm các đại biểu Phan Thái Bình, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam và Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu V có buổi tiếp xúc với các cử tri xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV đã xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật, trong đó nổi bật là việc thông qua Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia nhằm tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao thể chất, tinh thần, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó, Quốc hội đã xem xét và phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017, trong đó, yêu cầu Chính phủ tăng cường chỉ đạo, xử lý nghiêm các vi phạm, siết chặt kỷ cương, kỷ luật tài chính, thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tăng cường quản lý nợ công, vốn đầu tư và bội chi ngân sách, chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế.

Cử tri huyện Hiệp Đức đánh giá cao hoạt động của các Đại biểu Quốc hội tại kỳ họp lần này, nhất là các phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri kiến nghị xem xét về mức hỗ trợ cho các hộ dân có heo bị tiêu hủy do dịch tả heo châu Phi; sớm nâng cấp, mở rộng tuyến đường quốc lộ 14 E qua địa bàn huyện và một số vấn đề về chế độ chính sách cho các hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng. Cạnh đó, một số cử tri cũng bày tỏ sự lo lắng trước tình hình vận chuyển, buôn bán ma túy có chiều hướng ngày càng gia tăng; việc phá rừng, khai thác lâm sản trái phép vẫn diễn biến phức tạp, các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tiếp xảy ra.

Đại Quang