Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 7

Sáng 3/7, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam Phan Thái Bình có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 7 giải quyết đơn khiến nại liên quan đến tranh chấp đất đai của các hộ dân tại xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức.

Quang cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 7.

Theo đơn khiếu nại của 11 hộ dân ở thôn An Phố, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, năm 2007, những hộ dân này có đơn xin mở đường lâm sinh lên núi Gai và được chính quyền địa phương đồng ý. Tuyến đường sau đó hoàn thành và được sử dụng bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 20/5/2019, ông Nguyễn Có, trú cùng địa phương, bất ngờ dùng rào chắn ngang 1 đoạn đường đi với diện tích 31m và trồng keo lên diện tích này không cho xe qua lại. Về vấn đề này, các hộ dân đã nhiều lần kiến nghị lên UBND xã Bình Lâm cũng như UBND huyện Hiệp Đức nhưng chưa được giải quyết.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam Phan Thái Bình phát biểu tại buổi tiếp.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam Phan Thái Bình cho biết vụ việc này đang được tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức thụ lý, trong quá trình tòa án đang giải quyết các hộ dân có trách nhiệm cung cấp các chứng cứ chứng minh tuyến đường được xây dựng đúng quy định. Đoàn ĐBQH sẽ có văn bản đôn đốc tòa án nhanh chóng đưa vụ việc ra xét xử để bà con sớm ổn định sản xuất.

Đại Quang