Đoàn ĐBQH đơn vị Quảng Nam tiếp xúc cử tri huyện Phú Ninh

Chiều 17/6, đoàn ĐBQH đơn vị Quảng Nam có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Phú Ninh. Cử tri huyện Phú Ninh đã đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá 14; ghi nhận nỗ lực, trách nhiệm của Quốc hội, Chính phủ và các thành viên Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Quảng Nam đã đưa những nội dung được cử tri Quảng Nam quan tâm đến với kỳ họp; chất vấn một số tồn tại được cử tri nêu lên tại các cuộc tiếp xúc trước kỳ họp cũng như trong suốt quá trình giám sát.

Đại diện cử tri huyện Phú Ninh ngoài việc kiến nghị một số vướng mắc liên quan đến tồn tại về giải toả đền bù, chế độ chính sách cho người có công, một số vấn đề xã hội nổi cộm cần Quốc hội nghiên cứu giải pháp, giám sát thực hiện hiệu quả để giải quyết rốt ráo; cử tri cũng đã bày tỏ trăn trở trước việc thực thi các chế độ, chính sách, các Luật, quy định đã được các kỳ họp tập trung nghiên cứu, ban hành làm sao để các chương trình chính sách của Nhà nước triển khai hiệu quả đến tận cơ sở, tác động tích cực, thay đổi thực chất đời sống của người dân.

Về từng vấn đề cụ thể được cử tri kiến nghị, đồng chí Phan Việt Cường – Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Quảng Nam đã giải đáp, giải thích, đồng thời yêu cầu các cơ quan liên quan của huyện Phú Ninh và chính quyền cơ sở giải quyết dứt điểm theo đúng quy định.

Những vấn đề chung, mang tính vĩ mô cũng đã được Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Quảng Nam ghi nhận, tập hợp và sẽ nghiên cứu, đưa ra Quốc hội thảo luận trong các kỳ họp chuyên đề.

Hiền Viên – Trung Hiếu