Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 5 kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam

Chiều 11/8, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 5 do Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu 5 làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Nam.

Quang cảnh buổi làm việc.

Thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban ngành nắm chắc tình hình dịch bệnh để tham mưu cho UBND tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch và tổ chức cách ly công dân. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã cách ly hơn 41.900 công dân, trong đó cách ly tập trung tại các huyện, thị xã, thành phố gần 4.200 công dân với 64 điểm cách ly. Cách ly tại gia đình là hơn 37.700 công dân; đã phát hiện 109 công dân Quảng Nam bị dương tính với vi rút Sars-Covi-2, đang được cách ly điều trị tại các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh.

Qua kiểm tra, Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu 5 biểu dương sự chủ động của Bộ CHQS tỉnh trong ứng phó phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian tới. đồng chí Tư lệnh Quân khu yêu cầu Bộ CHQS tỉnh quán triệt đầy đủ các văn bản, chỉ đạo của các cấp, nhất là Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng bảo đảm an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chú trọng trên tuyến biên giới, biển đảo. Điều chỉnh chương trình huấn luyện cho các đối tượng phù hợp với tình hình thực tế. Quản lý chặt chẽ quân nhân, hạn chế ra ngoài doanh trại, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong môi trường quân đội. Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu 5 nhất trí với đề nghị của UBND tỉnh về hỗ trợ tăng cường khả năng xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm cho Quảng Nam trong thời gian đến.

 

                             Tuấn Anh – Thanh Phước