Vợ chồng nghèo khốn đốn vì bệnh tật

Nằm bên bờ sông Trường Giang, hộ gia đình Nguyễn Văn Thuấn, và bà Võ Thị Phong, tại thôn Nghĩa Hòa, xã Bình Nam được biết đến là một trong những hộ nghèo khó khăn nhất tại địa phương. Bản thân hai vợ chồng ông bà không có nghề nghiệp ổn định, phương tiện sinh kế chính của gia đình như ghe thuyền cũng mượn đỡ bà con hàng xóm nên cuộc sống của họ vô cùng khó khăn. Gần đây ông Thuấn không may lâm bệnh khiến gia đình rơi vào cảnh trắng tay, túng quẩn.

 

nha 184

Căn nhà tạm bợ của 2 vợ chồng ông Thuấn.

Căn nhà tạm bợ rộng chừng 50 m2 được dựng lên từ một vài tấm phen và mấy tấm bạt này là nơi tá túc của 2 vợ chồng ông Nguyễn Văn Thuấn, 57 tuổi và bà Võ Thị Phong, 54 tuổi tại thôn Nghĩa Hòa, xã Bình Nam. Trong nhà không có gì đáng giá ngoài chiếc giường ngủ cũng đã củ nát hư hỏng theo thời gian. Mưu sinh theo con nước, mỗi ngày cũng chỉ kiếm được vài chục nghìn nên cuộc sống của họ cũng chỉ đủ đắp đổi qua ngày. Đầu năm 2019, ông Nguyễn Văn Thuấn chẳng may hay tin bản thân mắc căn bệnh ung thư dạ dày. Cuộc sống của vợ chống ông Thuấn trước đây vốn dĩ vất vả nay lại thêm bệnh tật nên càng khốn khó hơn. Bà Võ Thị Phong vợ ông Nguyễn Văn Thuấn cho biết: ổng đi làm nghề thì đi theo, nay ổng đau ốm nằm một chỗ vậy thật khó khăn, tiền bạt không có, không biết làm gì thêm, khi ổng đi vô bệnh viện thì cũng phải đi theo, khó đủ cái không biết tính sao nữa.

 

benhnanhh 184

Bệnh tình của ông Thuấn ngày càng nặng thêm.

Mặc dù gia đình đã nỗ lực chạy chữa từ Tây y cho đến Đông y nhưng bệnh tình của ông Thuấn vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, sức khỏe ngày càng có biểu hiện sa suốt. Hiện nay, theo chỉ định của bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam ông Thuấn phải nằm điều trị ở đây thường xuyên, mỗi đợt như vậy thời gian điều trị kéo dài hơn 15 ngày mỗi tháng. Mặc dù mọi chi phí thuốc men điều trị bệnh của ông Thuấn đều có sự hỗ trợ của bảo hiểm tuy nhiên khoản còn lại đi đứng, ăn uống tại bệnh viện đều do gia đình tự lo toan. Thêm vào đó, bà Phong đành gác lại nghề sông vốn là nghề chính của gia đình để chăm sóc cho ông Thuấn nên kinh tế gia đình càng thêm khốn đốn. Chị Nguyễn Thị Phúc, Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, cho biết thêm: hộ gia đình ông Thuấn là hộ đặc biệt khó khăn, điều kiện sinh kế bấp bênh, ông Thuấn thì bị bệnh ung thư, rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để ông có tiền chữa bệnh và gia đình ông có căn nhà để ở tốt hơn.

Ông Thuấn có 4 người con nhưng đều bỏ học giữa chừng, hiện cuộc sống của họ cũng hết sức khó khăn do chủ yếu làm nông nghiệp hoặc nghề sông. Bệnh tình của ông Thuấn ngày càng trở nặng nên theo sự chỉ định của bác sĩ cần có một số tiền lớn để tiếp tục điều trị, ổn định sức khỏe nhưng ông bà đành lực bất tòng tâm do điều kiện kinh tế quá khó khăn.

Hiện nay, hoàn cảnh của gia đình ông Nguyễn Văn Thuấn và bà Võ Thị Phong rất cần sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng để ông bà có điều kiện xóa nhà tạm, cũng như tiếp tục điều trị căn bệnh ung thư của ông Thuấn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Bà Võ Thị Phong, thôn Nghĩa Hòa xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam. ĐT 0327.145.563. Hoặc Địa chỉ từ thiện Đài PT – TH Quảng Nam. ĐT: 0905.534.056 hoặc 0905.041.967.

 

Ngọc Trang – Trần Chiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *