Đại hội Liên đoàn Cầu lông tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 10/1, tại thành phố Tam Kỳ, đại hội Liên đoàn Cầu lông tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức diễn ra. Tham dự đại hội có đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông tỉnh, đồng chí Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong ban thường vụ Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo một số sở ngành, thành viên các CLB cầu lông trên địa bàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, phong trào cầu lông trên địa bàn tỉnh đã có những bước phát triển mạnh mẽ, gặt hái được nhiều kết quả. Đến nay toàn tỉnh đã có 82 câu lạc bộ cầu lông với 2.089 hội viên. Tất cả 18/18 huyện, thị, thành trong tỉnh đều có CLB cầu lông. Công tác tổ chức các giải cầu lông từ cấp tỉnh đến cơ sở, câu lạc bộ được các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, câu lạc bộ tổ chức thường xuyên  Hằng năm, trên địa bàn tỉnh tổ chức từ 245 – 270 giải, bình quân mỗi hội, câu lạc bộ tổ chức từ 03 – 05 giải. Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cũng thường xuyên chọn Quảng Nam đăng cai tổ chức những giải đấu cầu lông mang tầm quốc gia. Với những kết quả đã được ở nhiệm kỳ 2015-2020, Liên đoàn Cầu lông tỉnh Quảng Nam vinh dự được Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tặng Bằng khen năm 2018 và 2020. Phát huy những thành công đã đạt được, Liên đoàn cầu lông tỉnh Quảng Nam đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm 2020-2025 với nhiều mục tiêu cụ thể trong đó tập trung đẩy mạnh phát triển phong trào cầu lông trong trường học, tăng cường thi đấu cọ xác, đào tạo những VĐV đủ tầm thi đấu quốc gia. Tiếp tục phấn đấu đăng cai những giải cầu lông quốc gia.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá cao những thành tích của liên đoàn cầu lông đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới Liên đoàn cần khắc phục một số hạn chế, phát huy truyền thống và những thành tích đạt được, tiếp tục đưa hoạt động của Liên đoàn cũng như phong trào cầu lông của tỉnh lên tầm cao mới. Liên đoàn cần đổi mới hoạt động, chú trọng phát triển môn cầu lông trong nhà trường, thanh, thiếu niên, quan tâm phát hiện, bồi dưỡng VĐV trẻ kế cận bổ sung cho đội tuyển của tỉnh.

Đại Quang