Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp và làm việc với Đoàn Cựu chiến binh Mỹ

Sáng 18/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã có buổi tiếp xã giao Đoàn Cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam (VVA) do ông Grant Towsend Coates, Giám đốc tổ chức “Sáng kiến hoà bình Cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam”, làm trưởng đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp xã giao Đoàn CCB Mỹ.

Tại buổi làm việc, Đoàn cũng đã thông tin một số hoạt động của tổ chức “Sáng kiến hoà bình Cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam” tại Quảng Nam. Bắt đầu từ năm 2015, tổ chức này đã có nhiều hỗ trợ, đóng góp trong việc phối kết hợp tìm kiếm thông tin lính Việt Nam bị chết và mất tích trong chiến tranh, qua đó đã tìm kiếm thông tin một số hài cốt chiến sĩ ở thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn. Bên cạnh đó, tổ chức cũng đã vận động chỉnh phủ Mỹ có trách nhiệm đối với con em cựu chiến binh và nạn nhân da cam.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh ghi nhận và gửi lời cảm ơn những đóng góp của tổ chức “Sáng kiến hoà bình Cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam” tại Quảng Nam đã góp phần xoa dịu và gắn nỗi đau chiến tranh, đồng thời mong muốn sẽ có thêm những hoạt động nhân đạo, giao lưu giữa các thân nhân gia đình cựu chiến binh, thương binh, liệt sỹ, trong đó có việc hỗ trợ thông tin về người mất tích trong chiến tranh và ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam trong tiến trình đấu tranh đòi công lý. Góp tiếng nói với chính quyền Mỹ và các tổ chức liên quan để cùng chung tay hỗ trợ, khắc phục nỗi đau do chiến tranh gây ra, hướng đến xây dựng nền hoà bình cho nhân loại.

  Dịp này đoàn cung cấp 01 bộ hồ sơ về khu mộ chôn cất tập thể chiến sĩ Việt Nam ở tỉnh Bình Định, Đây sẽ là cơ sở để Quảng Nam thu thập thông tin, tìm kiếm và quy tập hài cốt chiến sĩ Quảng Nam bị mất tích trong chiến tranh.

Dương Oanh-Phúc Lâm