Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh dâng hương tại nhà lưu niệm cố Chủ tịch HĐNN Võ Chí Công

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ, sáng nay 27/7, Chủ tịch UBND Quảng Nam Lê Trí Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Núi Thành đã đến dâng hoa, viếng hương tại nhà lưu niệm Cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công, thuộc xã Tam Xuân I, huyện Núi Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh dẫn đầu Đoàn đại biểu đã dâng hoa, viếng hương, thành kính tưởng nhớ công ơn to lớn của đ/c Võ Chí Công đối với sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước, quê hương.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh và các đại biểu dâng hoa, viếng hương tại nhà lưu niệm Cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh dâng hương tưởng nhớ công ơn to lớn của đ/c Võ Chí Công đối với sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước, quê hương.

 

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Võ Chí Công gắn liền với sự nghiệp cách mạng, với những sự kiện lịch sử quan trọng, những chiến công vĩ đại của đất nước ta. Đ/c Võ Chí Công lần lượt giữ các chức vụ quan trọng trong kháng chiến. Sau khi đất nước thống nhất, đảm nhận nhiều trọng trách; tháng 4/1987, tại kỳ họp Quốc hội khóa VIII, Đ/c Võ Chí Công được Quốc hội bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng.  Đ/v Võ Chí Công được đánh giá là một trong những người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một người chiến sĩ cách mạng kiên cường; một nhà lãnh đạo tài năng của Đảng, của Nhà nước, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam. Ông là tấm gương mẫu mực, một lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Trung Hiếu – Phúc Lâm