Cha đơn thân nuôi 2 con và người chị bệnh tật

Mục địa chỉ từ thiện xin đề cập về gia cảnh hết sức khốn khó của ông Đoàn Văn Thanh ở tại thôn 4 xã Tiên An huyện Tiên Phước.

Ngôi nhà ông Đoàn Văn Thanh ở tại thôn 4 xã Tiên An huyện Tiên Phước.

Do hoàn cảnh quá khó khăn, năm 2006, vợ ông bỏ nhà đi biền biệt khi đứa con thứ hai chưa tròn một tuổi. Bản thân ông Thanh là người khuyết tật lại trở thành trụ cột gia đình nuôi mẹ già mắc bệnh hiểm nghèo, hai con nhỏ và người chị bị tai biến nằm một chỗ. Đầu năm 2020, ông Thanh không may bị tai nạn giao thông gãy xương sườn. Khi chữa bệnh bác sỹ phát hiện ông bị thoái cột sống, thoái hóa khớp háng cả hai bên, viêm dạ dày,  không còn khả năng lao động. Hiện ông đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Con gái thứ hai Đoàn Thị Mỹ Loan đang học lớp 9 phải nghỉ học giữa chừng để ở nhà cùng với chị chăm cha bệnh tật và người cô bị tai biến ăn nằm một chỗ. Bà Trần Thị Diện, hàng xóm của gia đình ông Thanh cho biết: Gia đình ông Thanh quá nghèo khó, mẹ bị bệnh nặng mới mất, chị gái thì tai biến nằm một chỗ, ông phải nuôi hai con, bà con hàng xóm cũng thương tình giúp đỡ nhưng chẳng thấm vào đâu.

Ông Đoàn Văn Thanh đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Trước hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình ông Thanh chính quyền địa phương và bà con trong cộng đồng đã có sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ. Tuy nhiên, do hoàn cảnh của ông Thanh quá đặc biệt. Người con gái lớn mới lập gia đình cuộc sống còn khó khăn không giúp gì được cho cha. Gia đình ông còn nợ ngân hàng hơn 80 triệu đồng vay phát triển sản xuất và tu sửa nhà cửa nên chưa biết phải xoay xở vào đâu. Ông Lê Văn Liên – Chủ tịch hội chữ thập đỏ xã Tiên An, Tiên Phước cho biết thêm: Bản thân anh (ông Thanh) là lao động chính trong nhà, không may bị tai nạn và rồi bác sĩ phát hiện ông bị thoái cột sống, thoái hóa khớp háng, đứa con gái học lớp 9 phải nghỉ học nuôi bố, hoàn cảnh gia đình anh thuộc dạng đặc biệt nên rất cần sự chung tay chia sẽ của các tổ chức, các mạnh thường quân để anh có thể vươn lên, vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Người chị ông Thanh bị tai biến nằm một chỗ.

Hoàn cảnh thương tâm của ông Đoàn Văn Thanh rất mong được sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm để gia đình ông vượt qua được khó khăn hiện tại, chữa lành bệnh tật, chăm lo cho gia đình tạo điều kiện cho cháu Loan được tiếp tục cắp sách đến trường. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ địa chỉ ông Đoàn Văn Thanh – Thôn 4 xã Tiên An huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam. Điện thoại số 0329 595 557 hoặc chuyên mục địa chỉ từ thiện Đài PT –TH Quảng Nam, số 58, Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

Phạm Hoàng – Nguyễn Hưng