Bế mạc Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup 2019

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup 2019 lần đầu tiên tổ chức tại Quảng Nam đã trở thành sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả tỉnh nhà, không chỉ vì là giải thể thao quốc tế lớn, mà còn là giải đấu quốc tế dành cho người dân… Sau hơn một tuần tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, tối qua, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Quảng Nam, Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 đã chính thức khép lại. Dự lễ bế mạc, về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Nam có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu; UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan; Các Phó Chủ tịch UBND Lê Văn Thanh và Trần Văn Tân; về phía đơn vị tổ chức có ông Trần Bình Minh, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; cùng hàng ngàn ngàn người hâm mộ môn bóng chuyền của tỉnh Quảng Nam

Kế thừa thành công của 15 mùa giải trước, giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV lần thứ 16 cũng là lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức đã thành công ngoài sức mong đợi và để lại những ấn tượng khó quên đối với những đội bóng tham dự và những khán giả yêu thích bộ môn bóng chuyền. Theo Ban tổ chức, chất lượng giải đấu ngày càng được nâng lên khi các đội khách mời năm nay có trình độ chuyên môn vượt trội, tạo nên những trận cầu kịch tính và nghẹt thở. Giải VTV Cup 2019 được xem là sự kiện thể thao lớn của làng bóng chuyền Việt Nam, thuộc hệ thống các giải đấu chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á qua đó giúp cho đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam có sự chuẩn bị tốt cho giải đấu lớn là Seagame vào cuối năm nay. Đặc biệt, đối với tỉnh, dù là lần đầu tiên đăng cai giải đấu quy mô, uy tín lớn nhưng công tác tổ chức, hậu cần, an ninh trật tự được chuẩn bị chu đáo, bài bản và được đánh giá cao. Cùng với chuỗi những hoạt động bên lề, thông qua giải đấu, tỉnh Quảng Nam đã giới thiệu đến với người dân trong cả nước và bạn bè quốc tế về vùng đất với những tiềm năng to lớn và con người thân thiện giàu lòng mến khách; đồng thời quảng bá những di sản văn hoá, sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng đất xứ Quảng.

Kết thúc giải, CLB NEC Nhật Bản xuất sắc vượt qua đội tuyển Việt Nam với tỉ số 3-1 để giành chức vô địch của giải. Đội tuyển Việt Nam giành ngôi á quân, vị trí thứ 3 thuộc về đội tuyển bóng chuyền CHDCND Triều Tiên.

Trần Đức – Đại Quang