Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 10 giờ sáng nay 18.9, bão số 5 đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Đường đi của bão số 5 sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Bão số 5 vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Do ảnh hưởng của bão, ở tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã có gió mạnh cấp 8 – 9, giật cấp 11; ở đảo Bạch Long Vĩ, Cồn Cỏ, Lý Sơn có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ở các tỉnh Trung Bộ có mưa rất to với lượng mưa 100 – 300mm.

Lúc 10 giờ ngày 18.9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,6 độ vĩ Bắc, 107,2 độ kinh Đông trên đất liền các tỉnh Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế với sức gió mạnh nhất cấp 6 – 7, giật cấp 8. Trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây với tốc độ khoảng 25km và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Trung Lào.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi (bao gồm cả đảo Cồn Cỏ, đảo Lý Sơn) trong chiều nay còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Trong chiều và đêm nay, ở khu vực các tỉnh từ Quảng Bình đến Nghệ An có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100 – 150mm, có nơi hơn 150mm. Trưa và chiều nay, trên đất liền ven biển các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Nguồn: baoquangnam.vn