Bắc Trà My tiếp nhận, cấp cứu các nạn nhân trong vụ sạt lở tại Trà Leng, Nam Trà My

Tính đến 21g ngày 29/10, đã có 14 người bị thương trong vụ sạt lở tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My  được đưa về Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My cấp cứu, các bệnh nhân nặng tiếp tục được chuyển về Bệnh viện đa khoa Quảng Nam chữa trị.

Các bệnh nhân nặng được chuyển về Bệnh viện đa khoa Quảng Nam chữa trị. 

Trong 2 ngày qua, với sự nỗ lực của hơn 200 cán bộ, chiến sĩ quân khu V, các nạn nhân vụ sạt lở núi tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My đã kịp thời được cứu sống. Chị Hồ Thị Hậu – thôn 2, xã Trà Leng huyện Nam Trà My vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại chuyện sạt lở núi xảy ra vào chiều ngày 28 tháng 10. Chị Hậu cho biết những nạn nhân còn sống sót đã nhanh chóng cứu giúp, khiêng những người bị thương nặng ra khỏi thôn để đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, vì đường bị vùi lấp, sạt lở khá nhiều nên việc vận chuyển hết sức khó khăn:

Bệnh nhân được các bác sĩ Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My tích cực chẩn đoán và điều trị.

Trong chiều ngày 29.10, 15 nạn nhân đã được lực lượng cứu hộ đưa về Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My cấp cứu. Tại đây, các bệnh nhân đã các bác sĩ Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My chẩn đoán và điều trị. Các nạn nhân chấn thương nặng tiếp tục được chuyển lên tuyến trên để đảm bảo an toàn nhất cho người bị nạn.

Lãnh đạo huyện Bắc Trà My có mặt kịp thời động viên, chia sẻ với những khó khăn, mất mát của người dân.

Đại diện lãnh đạo huyện Bắc Trà My cũng đã có mặt kịp thời động viên, chia sẻ với những khó khăn, mất mát của người dân bị nạn tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My. Mỗi trường hợp bị thương được huyện hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt.

Hiện nay, công tác phối hợp khắc phục hậu quả bão số 9 vẫn đang được huyện Bắc Trà My triển khai thực hiện. Chính quyền địa phương đã huy động mọi nguồn lực tham gia ứng cứu kịp thời người bị nạn. Tình người trong bão lũ đã được người dân huyện miền núi Bắc Trà My sẻ chia ấm áp với ước mong đồng bào Kinh thượng, đoàn kết một lòng khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tuấn Tú – Thúy Vân