343 công dân về từ Đài Loan đang cách ly đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Tin từ Sở Y tế Quảng Nam, trong số 343 công dân về từ Đài Loan đang cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V, tại huyện Thăng Bình qua xét nghiệm lần 1 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

343 công dân về từ Đài Loan đang cách ly đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trong số này có 2 sản phụ được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, trong đó 1 trường hợp dự tính sẽ sinh ngày 8.6 có dấu hiệu chuyển dạ. Các trường hợp còn lại tình trạng sức khỏe ổn định. Hôm nay ngày  2.6, Sở Y tế Quảng Nam đoàn công tác của Sở Y tế sẽ tiến hành công tác kiểm tra, đánh giá sức khỏe cho các công dân; đồng thời đưa vào khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để đảm bảo chăm sóc y tế tốt nhất cho các trường hợp cần thiết. Trước đó, ngày 29.5, 343 công dân này được tiếp nhận và cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V; trong đó có nhiều thai phụ là lao động phổ thông, mong muốn được về nước sinh nở. Sở dĩ số thai phụ nhiều như vậy vì Chính phủ có chính sách ưu tiên cho những người có nguyện vọng về quê tránh dịch, trong đó ưu tiên trước hết cho phụ nữ mang thai, người già, người bị bệnh nặng, trẻ em.

Tại khu cách ly này, Sở Y tế bố trí đội ngũ cán bộ y tế theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho công dân, cử đội ngũ chuyên môn túc trực 24/24 để kịp thời hỗ trợ 229 phụ nữ đang mang thai.

Văn Trường – Duy Uyên